Đà Nẵng thí điểm triển khai chuyển đổi số cấp phường, xã

Ngày 22/1, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng đã ký kết hỗ trợ thí điểm triển khai chuyển đổi số với các doanh nghiệp và UBND các phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), xã Hòa Bắc, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) trong khuôn khổ hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 của Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng.

Chú thích ảnh
Sở Thông tin và Truyền thông ký kết hỗ trợ thí điểm triển khai Chuyển đổi số với các doanh nghiệp và UBND các phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn), xã Hòa Bắc, Hòa Ninh (huyện Hòa Vang). Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Biên bản ký kết hỗ trợ thí điểm triển khai Chuyển đổi số nhằm thực hiện các chủ trương, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng trong việc xác định ứng dụng công nghệ thông tin là “công cụ” lõi để nâng cao hiệu quả hoạt động trong công tác quản lý; tập trung vào việc lấy “Người dân là trung tâm của chuyển đổi số”; hình thành văn hóa số gắn với bảo vệ văn hóa, giá trị đạo đức căn bản của con người và chủ quyền số quốc gia; cung cấp tiện ích thông minh mang đến cho người dân, làm thay đổi nhận thức nhanh nhất, mang lại hiệu quả cho người dân… Nội dung biên bản gồm hợp tác xây dựng, phát triển hạ tầng viễn thông và triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chuyển đổi số tại xã thí điểm và phối hợp trong công tác tuyên truyền.

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam đánh giá cao kết quả đạt được của Sở Thông tin và Truyền thông trong năm 2020 có nhiều khó khăn, thách thức và đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông cần xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Đề án Chuyển đổi số đến năm 2025, tầm nhìn năm 2030. Đà Nẵng triển khai hiệu quả kế hoạch thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số giai đoạn 2021-2025, đặc biệt có sự tham gia của doanh nghiệp vào quá trình chuyển đổi số, nhất là sản phẩm công nghệ số, thương mại điện tử, tập trung chuyển đổi số tại các xã thuộc huyện Hòa Vang.

Chú thích ảnh
Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp triển khai nhiệm vụ của ngành. Ảnh: Văn Dũng/TTXVN

Ông Nguyễn Quang Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, năm 2020, với những nỗ lực vượt bậc, toàn ngành Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng vẫn giữ được mức độ tăng trưởng 5,24%. Bên cạnh đó, thành phố Đà Nẵng đã đạt Giải thưởng Thành phố thông minh 2020 và 3 giải chuyên đề: Hạ tầng thông minh, Dịch vụ thông minh và Thành phố sáng tạo, khởi nghiệp.

Năm 2021, ngành Thông tin và Truyền thông sẽ tập trung công tác quản lý nhà nước, hỗ trợ tốt hơn các doanh nghiệp ngành Thông tin và Truyền thông, phấn đấu tổng doanh thu toàn ngành năm 2021 đạt 32.800 tỷ đồng; xuất khẩu 110 triệu USD; tốc độ tăng trưởng giá trị tăng thêm (VA) đạt 5 - 6%; tốc độ tăng doanh thu của ngành là 10 - 11%.

Văn Dũng - Bội Nhiên (TTXVN)
Công bố 3 nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí
Công bố 3 nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí

Sáng 12/1, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố nền tảng hỗ trợ chuyển đổi số cho các cơ quan báo chí.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN