TP Hồ Chí Minh: Sau ngày 6/9 các giấy đi đường có còn hiệu lực?

Liên quan đến việc sau ngày 6/9 các giấy đi đường có còn hiệu lực hay không, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, theo quy định của UBND TP Hồ Chí Minh, khi Thành phố kéo dài thời gian giãn cách thì công an sẽ gia hạn kéo dài hiệu lực của giấy đi đường theo quy định.

Chú thích ảnh
Chiều 5/9, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo ông Lê Mạnh Hà, ở các địa bàn khống chế được tình hình dịch bệnh như Quận 7 và huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh sẽ có phương án cụ thể để mở lại hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của người dân.

Theo đó, TP Hồ Chí Minh sẽ có những hướng dẫn cụ thể về tiêu chí an toàn cho từng khu vực nào được nới lỏng, mở cửa lại hoạt động sản xuất khi kiểm soát được dịch bệnh, ví dụ căn cứ vào tiêu chí đã tiêm ngừa vaccine, xét nghiệm tầm soát liên tục, tuân thủ 5K…

Hiện nay, các sở, ngành liên quan đang cập nhật các dữ liệu như: tiêm ngừa vaccine, bệnh nhân COVID-19, các trường hợp cấp giấy đi đường, an sinh… vào cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư. Khi cập nhật các dữ liệu này, người dân đi ra đường chỉ cần quét mã QR sẽ có thông tin đầy đủ về đối tượng được lưu thông và cơ quan chức năng cũng dễ dàng quản lý các đối tượng này. Sau khi các dữ liệu cư dân được cập nhật đầy đủ, Thành phố sẽ không cần kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Trao học bổng bảo trợ học tập cho học sinh khó khăn vì COVID-19
TP Hồ Chí Minh: Trao học bổng bảo trợ học tập cho học sinh khó khăn vì COVID-19

Ngày 5/9, Hội đồng Đội TP Hồ Chí Minh đã tổ chức trao tặng gần 400 suất học bổng bảo trợ học tập đến hết lớp 12 cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN