Hướng dẫn cập nhật thông tin chưa đầy đủ tiêm vaccine trên app PC-COVID

Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia vừa có hướng dẫn cách xử lý đối với những thông tin chưa đầy đủ mũi tiêm vaccine, sai thông tin cá nhân mã QR cá nhân, không quét được QR địa điểm.

Chú thích ảnh
Hướng dẫn cách cập nhật đầy đủ mũi tiêm vaccine.

Đại diện Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia cho biết, nếu người dùng đã tiêm 1-2 mũi tiêm vaccine, nhưng ứng dụng (app) chưa cập nhật đầy đủ mũi tiêm cần thử lại các cách như: Kiểm tra lại bản cập nhật ứng dụng, nếu chưa lên phiên bản mới nhất, người dùng vào kho ứng dụng (CHPlay, Appstore…) để tiến hành cập nhật, sau đó đóng ứng dụng, chờ ít phút để dữ liệu được đồng bộ. Người dùng cũng kiểm tra lại thông tin cá nhân trên PC-COVID, đảm bảo các thông tin như họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, số căn cước công dân/chứng minh thư có trùng với Sổ sức khỏe điện tử (SSKĐT) chưa? Nếu chưa, người dùng cần cập nhật lại chính xác, sau đó đóng ứng dụng và chờ ít phút để dữ liệu được đồng bộ.

“Trường hợp đã kiểm tra các cách trên nhưng vẫn chưa có dữ liệu mũi tiêm (bao gồm cả trên PC-COVID và SSKĐT), người dùng liên lạc với Trung tâm qua fanpage để được hỗ trợ. Nếu mũi tiêm đã lên đủ số mũi, nhưng sau đó lại mất, người dùng cung cấp số điện thoại cho Trung tâm để được hỗ trợ trực tiếp”, đại diện Trung tâm Công nghệ phòng, chống COVID-19 quốc gia cho biết.

Đối với thông tin cá nhân bị sai trên ứng dụng, người dùng vào ứng dụng PC-COVID => Quản lý mã QR => Sửa mã QR => Sửa thông tin cá nhân. Thông tin cá nhân khai trên ứng dụng, người dùng tự chịu trách nhiệm về sự chính xác của thông tin bởi thông tin này sau này liên quan đến việc hỗ trợ trong việc xét nghiệm, truy vết, sổ tiêm chủng...

Nhiều người dùng cũng phản ánh khi đến các địa điểm có mã QR địa điểm nhưng PC-COVID không quét được địa điểm, báo lỗi, người dùng kiểm tra lại mã QR địa điểm đang quét có phải là mã QR địa điểm Quốc gia, được tạo từ website qr.tokhaiyte.vn hoặc trên app PC-COVD hay không? Một số địa điểm có tình trạng sử dụng nhầm mã QR cá nhân thay cho mã QR địa điểm cũng không quét được. Người dùng cũng đảm bảo ứng dụng đã được cập nhật phiên bản mới nhất.

Người dùng là chủ địa điểm muốn biết được số lượng người quét mã QR địa điểm của mình thì có thể truy cập vào website: qr.tokhaiyte.vn, đăng nhập bằng số điện thoại bạn dùng để đăng ký QR địa điểm. Những thông tin cá nhân của người đã quét sẽ được hiển thị tại đây. Các thông tin này cũng đã được mã hóa và chỉ có cấp có thẩm quyền mới được xem các dữ liệu đầy đủ để phục vụ công tác truy vết.

XM/Báo Tin tức
Sớm có dữ liệu về thị trường lao động để điều tiết tốt nhất
Sớm có dữ liệu về thị trường lao động để điều tiết tốt nhất

Tình trạng người lao động rời khu vực sản xuất, di cư về quê đang đặt ra bài toán đối với công tác quản lý nhân lực, trong đó có việc chuẩn bị đội ngũ lao động cho phục hồi phát triển kinh tế.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN