Cách mua hàng, nhận hàng tránh lây nhiễm SARS-CoV-2

Bạn đọc hỏi: Để phòng tránh lây nhiễm SARS-CoV-2 khi mua hàng, nhận hàng cần thực hiện như thế nào?

Chú thích ảnh
Giao nhận hàng mùa dịch cần tránh lây nhiễm SARS-CoV-2. Ảnh: TTXVN

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, để phòng ngừa lây nhiễm SARS-CoV-2 khi mua hàng, nhất là với gia đình có người cách ly; ngoài việc tuân thủ đeo khẩu trang, người dân cần chú ý thực hiện tốt các bước sau:

Người dân có thể đặt mua trực tuyến, thanh toán online nếu có thể để tránh tiếp xúc.

Người dân nhận hàng ở cửa, cổng nhà, tránh tiếp xúc gần.

Khi nhận hàng, người dân lưu ý không tiếp xúc; nếu phải tiếp xúc, đề nghị người giao hàng để hàng ở bên ngoài nhà, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người giao hàng.

Người nhận cần rửa tay ngay sau khi nhận hàng, mở gói hàng.

Các gói hàng hoá được mở ra trong nhà phải đảm bảo an toàn; không phun chất khử trùng trong khử khuẩn bề mặt, quần áo... lên thực phẩm dù là phun ở bên ngoài.

Cách rửa tay bằng xà phòng để sát khuẩn đúng cách là: Làm ướt tay dưới vòi nước; xoa xà phòng vào tay, chà hai bàn tay cùng xà phòng lên cả mu bàn tay, giữa các kẽ ngón tay và dưới móng tay; chà xà phòng ít nhất trong 30 giây; sau đó rửa tay kỹ dưới vòi nước sạch.

Đối với sát khuẩn bằng nước rửa tay khô: Người dân cần lấy đủ lượng dung dịch sát khuẩn ra tay sau đó chà xát hai bàn tay vào nhau; xoa khắp bề mặt các ngón tay, lòng bàn tay, mu bàn tay, kẽ ngón tay trong khoảng 30 giây hoặc đến khi cảm thấy tay khô.

 

TN/báo Tin tức
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thí điểm đi chợ hộ cho người dân qua ứng dụng giao hàng
Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thí điểm đi chợ hộ cho người dân qua ứng dụng giao hàng

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội vừa thí điểm mô hình "đi chợ hộ" giúp người dân thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN