TP Hồ Chí Minh: Bao giờ shipper được phép giao hàng liên quận, huyện?

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, việc cho phép shipper được đi giao hàng liên quận, huyện phải chờ phân tích, đánh giá tình hình dịch COVID-19 và quyết định của UBND TP Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Các shipper hiện vẫn chưa được phép giao hàng liên quận để đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Chiều 12/9, Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó trưởng phòng Tham mưu Công an TP Hồ Chí Minh cho biết, việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện có ưu điểm là phục vụ được nhiều đơn hàng, đa dạng nguồn cung cho người dân. Tuy nhiên, shipper chạy liên quận, huyện có nguy cơ lây lan dịch từ vùng này qua vùng khác và lượng đơn hàng ít hơn do khoảng cách các quận xa hơn.

"Đơn vị chưa có thông tin cụ thể về việc cho phép shipper chạy liên quận, huyện và quyền quyết định chờ vào đánh giá, phân tích tình hình dịch bệnh của UBND TP Hồ Chí Minh. Ngành công an chỉ là đơn vị thực thi nhiệm vụ", Thượng tá Lê Mạnh Hà nói. 

Liên quan đến việc kiểm tra giấy đi đường, Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, vừa qua, đơn vị đã cấp giấy đi đường và ban hành các văn bản hướng dẫn thực hiện các chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh phù hợp trên từng giai đoạn. Hiện nay, đơn vị đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuần tra, kiểm soát và đã lắp đặt được 109 trạm kiểm soát với 116 thiết bị camera quét mã QR tại các điểm chốt trên địa bàn.

"Theo thống kê, kết quả kiểm tra từ ngày 6/9 đến 11/9 tại 914 chốt trạm kiểm soát, Công an Thành phố đã kiểm tra hơn 1.383.500 lượt phương tiện, 669.331 lượt người, trong đó có 434 người nước ngoài. Đơn vị cũng đã lập biên bản xử lý 3.986 trường hợp với số tiền là hơn 6,8 tỷ đồng. Tỷ lệ vi phạm trên số lần kiểm tra là 0,6%, tức khoảng 170 người được kiểm tra thì có một người vi phạm. Lỗi vi phạm chính là ra đường không có lý do chính đáng.

Đặc biệt, ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố bị can và tạm giam 2 tháng đối với Trần Vũ Hàn Minh Nhật (sinh năm 1987, ngụ phường Linh Chiểu, TP Thủ Đức) và Võ Thành Phúc (sinh năm 1969, ngụ Quận 7) về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác theo Điều 339 Bộ luật Hình sự. Ngày 12/9, Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thạnh đã phê chuẩn quyết định khởi tố 2 bị can này.

Ông Lê Mạnh Hà cho biết, Công an TP Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh tuyên truyền để mọi người dân hiểu, cùng chấp hành quy định giãn cách; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, quét mã QR để xử lý kịp thời vi phạm. Lực lượng chức năng cũng tăng tuần tra, kiểm tra, xử lý trong khu dân cư; xử lý nghiêm trường hợp vi phạm quy định về giả danh, làm giả giấy tờ để ngăn chặn việc ra đường không chính đáng.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ lên kế hoạch đón khách du lịch vào cuối tháng 9
TP Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ lên kế hoạch đón khách du lịch vào cuối tháng 9

Ông Lê Minh Dũng, Bí thư Huyện ủy huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) cho biết, huyện đã có kế hoạch khôi phục lại ngành du lịch, dự kiến đến 30/9 có thể mở tour thí điểm đầu tiên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN