App PC-COVID cập nhật phiên bản mới cho hệ điều hành Android

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia, hiện app PC-COVID trên hệ điều hành Android đã được cập nhật phiên bản mới 4.1.0, cho phép người dùng có những tính năng giống như phiên bản mới trên iOS.

Chú thích ảnh
Tính năng mới của app PC-COVID được cập nhật trên hệ điều hành Android.

Các tính năng được cập nhật dùng trên hệ điều hành Android gồm: Hỗ trợ khai báo y tế nhanh bằng “1 chạm”; Quét mã QR và khai báo y tế không cần kết nối Internet (offline).

Ở phần thông tin tiêm, người dùng đã có thể xem lại được số mũi tiêm, cùng các thông tin như loại vaccine, số lô, ngày tiêm và tên đơn vị tiêm chủng; Cập nhật thông tin người dùng bị khai báo sai (ngày sinh, số căn cước công dân...).

Thay đổi lớn trong phiên bản mới nằm ở tính năng khai báo y tế. Khi truy cập mục này, người dùng có các tùy chọn: Khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa cho bản thân hoặc khai hộ người khác, xem lại danh sách tờ khai. Ngoài ra, mục này được bổ sung phần Khai báo y tế nhanh chóng.

Nếu thấy sức khỏe bình thường, người dùng chỉ cần chạm vào phần này để được ghi nhận. Nhờ đó, việc khai báo rút ngắn từ ba thao tác xuống còn một lần bấm duy nhất. Trong trường hợp có dấu hiệu bất thường như sốt, ho, khó thở... hoặc di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc với người có những dấu hiệu trên, người dùng mới cần khai báo chi tiết như trước.

Ứng dụng PC-COVID là ứng dụng hợp nhất 3 ứng dụng (Bluezone, NCOVI và VHD) phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 được thiết kế có các tính năng như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vaccine, Thông tin xét nghiệm, Thẻ thông tin COVID-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ...

Đồng thời, dữ liệu từ app PC-COVID liên thông với 3 nguồn cơ sở dữ liệu lớn về dân cư, bảo hiểm, tiêm chủng. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả truy vết, phòng chống dịch đòi hỏi các địa phương triển khai sử dụng đồng nhất.

XM/Báo Tin tức
Công nghệ 3D Mapping cho phép tổ chức các tour du lịch độc đáo vào ban đêm
Công nghệ 3D Mapping cho phép tổ chức các tour du lịch độc đáo vào ban đêm

Nhân dịp chào mừng Ngày Di sản văn hóa 23/11 và hưởng ứng chuỗi hoạt động Tuần lễ thiết kế Việt Nam 2021, chiều 15/11, Trung tâm Hoạt động Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức hội thảo khoa học “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trên nền tảng công nghệ 4.0” và giới thiệu ứng dụng tham quan ảo 3D bằng ánh sáng vào buổi tối.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN