Tái khởi động chiến dịch ‘Cái ôm ấm áp’, thúc đẩy bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành

Dự án “Cái ôm ấm áp” chính thức quay trở lại với nhiều hoạt động ý nghĩa và mới mẻ trong năm 2023, tiếp tục với mục tiêu đẩy lùi vấn nạn bạo hành và thúc đẩy bảo vệ trẻ em.

Chú thích ảnh

Bước vào năm thứ hai, mục tiêu của dự án là đồng hành với cộng đồng để tạo nên những thay đổi thiết thực, thông qua việc cung cấp những thông tin hữu ích, những hoạt động kết nối để cùng nhau nhận diện, thấu hiểu và hành động vì sự an toàn và hạnh phúc của thế hệ tương lai. Dự án được thực hiện bởi tổ chức ChildFund Hàn Quốc với sự tài trợ của công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life (Hanwha Life Insurance).

"Dự án “Cái ôm ấm áp” tiếp tục truyền đi thông điệp về tình yêu thương trẻ em “Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương”. Dự án năm nay tập trung vào việc giúp người lớn nhận diện những suy nghĩ, cảm xúc của con trẻ và những vấn đề nội tại trong mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, đồng thời tạo cơ hội để chữa lành những vết nứt trong kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Từ đó, dự án mong muốn khuyến khích người lớn hiểu và sẵn sàng thay đổi chính mình, để trao đi những cái ôm trọn vẹn và ươm mầm những hạt giống hạnh phúc", đại diện BTC chia sẻ.

Các hoạt động của dự án bao gồm "Chương trình tư vấn thực tế" với những tọa đàm trực tuyến phân tích các tình huống xung đột trong hoàn cảnh thực giữa cha mẹ và con cái, nhằm nhận diện cá tính của trẻ và các vấn đề trong nuôi dạy con để tìm ra hướng giải quyết, với sự tư vấn của đội ngũ chuyên gia.

Cùng với đó là sự kiện “Cái ôm ấm áp”, một ngày hội lớn với các hoạt động, chuỗi trò chơi gắn kết gia đình, cùng tọa đàm chuyên gia để thấu hiểu, nhận diện các vấn đề và định hướng giải pháp.

Cuối cùng là chuỗi chương trình về bảo vệ trẻ em, gồm các buổi hướng dẫn dành cho các bạn học sinh và gia đình ở một số trường tiểu học tại Huế và TP Hồ Chí Minh, với sự hợp tác của Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam.

Ngoài ra, trang fanpage chính thức của dự án “Cái ôm ấm áp - The Hug Project” sẽ tiếp tục mang đến cho người đọc các thông tin hữu ích về các vấn đề của trẻ, cách nuôi dạy và quyền trẻ em, cũng như cách nhận diện và báo cáo các hành vi bạo hành.

Dự án “Cái ôm ấm áp” chính thức được triển khai từ tháng 10/2022, với hoạt động quảng bá, tuyên truyền phủ sóng trên đa kênh: truyền hình, báo chí, biển bảng, mạng xã hội, tọa đàm,... đã thu về những kết quả tích cực về mặt truyền thông và nhận được sự quan tâm từ công chúng.

Thông điệp dự án được lan tỏa trên các kênh truyền hình lớn của cả nước, phủ sóng hơn 4,1 triệu lượt hiển thị tại các tòa nhà ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Fanpage của dự án, với nội dung ý nghĩa cùng các hoạt động kết nối, đặc biệt là tọa đàm trực tuyến về bảo vệ trẻ em với các chuyên gia trong lĩnh vực, đã thu hút hơn 6.200 người theo dõi và hàng nghìn lượt tham gia, tương tác và trao đổi về các vấn đề xoay quanh bảo vệ trẻ em từ những người lớn quan tâm, đặc biệt là những bậc cha mẹ.

MM
Chủ tịch nước: Cần xử lý nghiêm các vụ bạo hành trẻ em
Chủ tịch nước: Cần xử lý nghiêm các vụ bạo hành trẻ em

Chiều 23/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm, làm việc với Đoàn Đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN