‘Sống mới với cũ’ cùng triển lãm nghệ thuật sắp đặt từ đồ cũ

Triển lãm “Sống mới với cũ” do Chợ Tốt phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp quốc (UNDP), Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên & Môi trường (ISPONRE) và mạng lưới Kinh tế tuần hoàn (CE Hub) vừa tổ chức, đã truyền tới cho người xem cảm hứng về lối sống tiêu dùng bền vững thông qua việc tích cực mua bán đồ đã qua sử dụng.

 Triển lãm diễn ra tại Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA), B1-R3, Vincom Mega Mall Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Chú thích ảnh
Không gian triển lãm

Mua bán đồ cũ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại. Khi mua một món đồ cũ, các bạn trẻ tiết kiệm chi phí để dành ngân sách cho những trải nghiệm sống ý nghĩa khác như du lịch và học tập. Việc thanh lý một món đồ cũ cũng đồng nghĩa với việc trao đi cơ hội để món đồ đó được tìm đến người cần hơn, giúp cho ai đó giảm bớt một phần gánh nặng tài chính.

Chú thích ảnh

Không chỉ thế, bằng cách tích cực mua bán đồ cũ, thế hệ trẻ đang góp phần xây dựng một tương lai phát triển bền vững, bởi khi vòng đời sử dụng của một sản phẩm tăng lên, áp lực sản xuất lên môi trường được giảm đi. 

Chú thích ảnh

Thay vì "Có mới nới cũ", các bạn trẻ có thể tích cực mua bán đồ cũ và theo đuổi phong cách “Sống mới với cũ", tiết kiệm chi phí để trải nghiệm nhiều hơn, giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho nhiều người khác, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và hướng Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên hợp Quốc. 

Chú thích ảnh

Để lan tỏa niềm cảm hứng “Sống mới với cũ”, những nghệ sĩ đã “trao quyền” cho những món đồ cũ, thông qua nghệ thuật sắp đặt, những món đồ này có thể tự nói lên những thông điệp tích cực về tiêu dùng bền vững đến những bạn trẻ.

Chú thích ảnh

Cùng chung mong muốn mang đến những giá trị tích cực cho cộng đồng và môi trường, triển lãm quy tụ các nghệ sĩ và các bạn trẻ yêu nghệ thuật từ nhiều lĩnh vực trên cả nước: Thầy Trần Mạnh Linh (Giảng viên ngành Hội họa Hoành tráng, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp), cô Hoàng Thái Ly (Giảng viên Ngành Thiết kế nội thất Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), thầy Bùi Anh Khoa (Phó trưởng khoa Tạo dáng Công nghiệp - Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội), nghệ sĩ Phan Vũ Linh, nhóm thiết kế mỹ thuật Han Design Studio Hà Nội, nghệ sĩ Lý Quốc Cơ và nhóm Zealart Design TP Hồ Chí Minh cùng các bạn sinh viên Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

Chú thích ảnh

Các tác phẩm nghệ thuật được thực hiện hoàn toàn từ đồ đã qua sử dụng do người dùng đăng bán trên Chợ Tốt. 

Chú thích ảnh

Chia sẻ về dự án, bà Hoàng Thị Minh Ngọc - Giám đốc Tăng trưởng và Chiến lược Chợ Tốt cho biết: “Mỗi năm, cùng với hàng triệu người tích cực mua bán đồ cũ, Chợ Tốt cùng đã giúp vô số món đồ được mua bán tái sử dụng, giúp giảm gánh nặng tài chính cho cuộc sống nhiều người, đồng thời giúp giảm thiểu hàng trăm ngàn tấn CO2 thải ra ngoài môi trường nhờ hạn chế việc khai thác sản xuất mới. Trong gần 10 năm qua, Chợ Tốt luôn nỗ lực đầu tư về sản phẩm và đội ngũ để xây dựng trải nghiệm mua bán đồ cũ an toàn, thuận tiện, giúp đồ cũ trở thành lựa chọn ưu tiên trong các quyết định mua bán của người Việt Nam. Với triển lãm “Sống mới với cũ”, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng cho các bạn trẻ về mua bán đồ đã qua sử dụng để hướng đến tiêu dùng bền vững”.

MH
Chợ Tốt ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt
Chợ Tốt ra mắt chuyên trang Việc Làm Tốt

Nền tảng tìm việc và tuyển dụng Việc Làm Tốt (www.vieclamtot.com) đã được trang mua bán, rao vặt trực tuyến Chợ Tốt chính thức ra mắt với mục tiêu mang đến hàng triệu cơ hội việc làm tốt hơn cho người lao động phổ thông, từng bước nâng tầm cuộc sống người Việt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN