Khởi động chiến dịch ‘Chạy vì Giáo dục - Run for Education 2023’

Ngày 28/7/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Giảng dạy vì Việt Nam đã giới thiệu chiến dịch “Chạy vì Giáo dục - Run for Education 2023”.

Chú thích ảnh

Là một chiến dịch cộng đồng ý nghĩa, “Chạy vì Giáo dục - Run For Education 2023” hướng đến mục tiêu lan tỏa tinh thần chăm sóc sức khỏe cá nhân và kết nối những người đam mê thể thao, đồng thời quan tâm đến giáo dục.

Thông qua chiến dịch này, Giảng dạy vì Việt Nam mong muốn kêu gọi sự quan tâm, đồng hành của hơn 7.000 người tham gia chạy và gây quỹ được 2 tỷ đồng, để có thể đồng hành cùng tỉnh Quảng Nam và Đồng Tháp trong việc kiến tạo nền giáo dục hoàn thiện cho hơn 4.000 em học sinh, thuộc 15 trường công lập tại đây.

Chú thích ảnh

Với thông điệp “Kiến tạo bước chạy, kết nối tương lai”, giải chạy diễn ra từ tháng 8 - 11/2023. Trong đó, tháng 8/2023 là hình thức chạy trực tuyến và tháng 11/2023 là hình thức chạy trực tiếp.

Đối với giải chạy tháng 8/2023, người tham gia có thể đăng ký chạy trực tuyến và chọn đội. Người tham gia chạy đủ 12 ngày và đạt tối thiểu 60km sẽ có cơ hội nhận các quà tặng hấp dẫn cho cá nhân và nhóm với tổng giá trị quà tặng lên đến 2 tỷ đồng do các nhà tài trợ đóng góp.

Đối với giải chạy tháng 11/2023, người tham gia mua vé tặng kèm BIB để tham gia chạy trực tiếp. Song song với hoạt động chạy bộ, giải chạy tháng 11 còn có các hoạt động hấp dẫn như trưng bày gian hàng truyền thông, bán hàng gây quỹ và ca nhạc. Người tham gia cũng có cơ hội nhận những quà tặng hấp dẫn theo cá nhân và theo nhóm như giải chạy trực tuyến.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Giám đốc Điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang, Giám đốc Điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam có chia sẻ: “Có rất nhiều lý do đằng sau vấn đề bất bình đẳng giáo dục. Đó không chỉ là vấn đề thiếu nguồn lực về kinh tế, mà còn là tư duy của phụ huynh, hay những bất cập về việc thiếu giáo viên. Giảng dạy vì Việt Nam mong muốn rằng sẽ có một thế hệ các bạn trẻ, những bạn thật sự hiểu giáo dục Việt Nam đang gặp vấn đề ở đâu? bằng việc đưa các bạn về vùng sâu vùng xa, các bạn làm việc trực tiếp với em học sinh thì sẽ thấy sự thay đổi của học sinh sẽ cần sự chung tay của nhà trường, của cộng đồng, của rất nhiều bên”.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Quỳnh Trang - Giám đốc Điều hành của Giảng dạy vì Việt Nam (áo đen), Đại sứ của Giảng dạy vì Việt Nam - MC Á hậu Hoàng Oanh (váy vàng) và  Đại sứ Truyền thông của Giảng dạy vì Việt Nam - Thầy giáo 9X Nguyễn Thái Dương, tại sự kiện.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, có 93% học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường công lập. Nhưng việc xây dựng được hệ thống giáo dục công chất lượng và công bằng vẫn còn là một thách thức lớn, khi những mảnh ghép trong giáo dục đang bị “phân mảnh”, cả về nguồn lực giáo viên, sự bất bình đẳng giữa các vùng miền, hay khoảng cách giữa chính sách và thực tế.

Chính vì thế, từ năm 2017, chương trình "Phát triển Nhà giáo dục tiên phong" đã được Giảng dạy vì Việt Nam khởi xướng. Giảng dạy vì Việt Nam tìm kiếm, phát triển những nhà giáo dục tiên phong từ nhiều ngành nghề khác nhau, trang bị cho họ kỹ năng cần thiết về sư phạm, lãnh đạo và đưa đến làm việc hai năm tại nhiều trường công ở vùng nông thôn trên khắp cả nước.

Trong hai năm này, những nhà giáo dục tiên phong không chỉ giảng dạy, mà còn làm việc sâu sát với nhà trường, phụ huynh, chính quyền, cộng đồng... để cùng xây dựng năng lực lãnh đạo và đưa ra những giải pháp phù hợp với vấn đề của từng địa phương.

Giảng dạy vì Việt Nam - Teach For Viet Nam được thành lập vào năm 2016, là một tổ chức xã hội phi lợi nhuận và là một thành viên độc lập của mạng lưới giáo dục toàn cầu Teach For All. Giảng dạy vì Việt Nam còn là đối tác của Ban Đề án 1665 - Bộ GD&ĐT triển khai chương trình cho 14 tỉnh thành từ 2019-2024 và là đối tác của UBND tỉnh, UBND huyện và các Phòng Giáo dục & Đào tạo tỉnh Tây Ninh, Quảng Nam, Đồng Tháp và Bến Tre.

Sau 7 năm hoạt động, Giảng dạy vì Việt Nam đã có chương trình và dự án tại Tây Ninh, Bến Tre, Quảng Nam và Đồng Tháp và đã gặt hái được những thành tựu đáng ghi nhận với hơn 36.000 học sinh và 3.000 giáo viên đã trực tiếp tham gia vào các chương trình. Cùng với 111 trường, 10 Phòng giáo dục cấp huyện tham gia phối hợp và 60 lãnh đạo từ các sở ban ngành tham gia với vai trò là đối tác cùng chung tầm nhìn. Ngoài ra còn có 82 giáo viên được phân bổ làm việc tại 2 tỉnh thành – Tây Ninh, Quảng Nam.
MH
Một số kết quả giáo dục THPT năm học 2022-2023
Một số kết quả giáo dục THPT năm học 2022-2023

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với cấp trung học phổ thông (THPT). Trong năm học này, tổng số trường học ở cấp THPT là 2.970 trường, tăng 27 trường so với năm học 2021-2022. Số học sinh THPT là 2.888.215, tăng 98.276 học sinh so với năm học 2021-2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN