Cuộc sống ‘Qua ống kính trẻ thơ’ trở lại sau 2 năm gián đoạn bởi dịch bệnh

Lễ trao giải chương trình làm phim “Qua ống kính trẻ thơ” (Kid Witness News-KWN) của Công ty TNHH Panasonic Việt Nam vừa diễn ra, với sự tham gia của hơn 300 học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo. 27 bộ phim của hai mùa chương trình KWN 2021 và KWN 2022 đã được vinh danh, trong đó có 7 bộ phim được trao các giải cao nhất. 

Hai bộ phim đạt giải nhất KWN 2022 sẽ tham dự vòng thi quốc tế trực tuyến KWN Global summit, tranh tài cùng các nhà làm phim hàng đầu của KWN trên khắp thế giới vào cuối năm nay.

Đó là phim  “Giá như bố không hút thuốc” của đội “Tre Việt”, đạt giải Nhất ở hạng mục dành cho lứa tuổi từ 10 đến 12. Câu chuyện kể về một cậu bé đã nỗ lực rất nhiều để giúp gia đình và những người khác nhận ra tác hại của việc hút thuốc lá.

Chú thích ảnh

Cùng với đó là bộ phim “Dejavu” của nhóm các em học sinh tới từ  huyện Đông Anh (Hà Nội), đạt giải nhất ở hạng mục dành cho lứa tuổi từ 13 – 18. Phim là một câu chuyện thú vị và rất sáng tạo về một cậu bé với thói quen vứt rác bừa bãi, nhưng cuối cùng sau một giấc mơ, cậu bé đã thay đổi và quan tâm hơn đến việc bảo vệ môi trường từ những hành động nhỏ nhất.

Năm 2022, chương trình được triển khai với nhiều hoạt động học tập trực tiếp thú vị và ý nghĩa, mang đến trải nghiệm phong phú hơn cho học sinh tham gia như các khóa đào tạo kỹ năng mềm, lớp học về môi trường, dã ngoại, hoạt động team-building, chương trình review phim.... Bên cạnh đó, lần đầu tiên chương trình đã mở rộng phạm vi đến các trường học địa phương tại huyện Đông Anh, như một phần của chương trình Panasonic vì Trường học Bền vững.

Em Nguyễn Danh Khải, học sinh đội Tre Việt, trường THCS Dịch Vọng Hậu chia sẻ: "Mùa hè này thật vui và thú vị, nhất là khi em được tham gia chương trình cùng các bạn của mình. Chúng em đã được học rất nhiều,  chúng em chưa từng nghĩ rằng mình có thể làm được một bộ phim hoàn chỉnh, từ khi bắt đầu ý tưởng kịch bản cho đến những khâu cuối cùng của một tác phẩm điện ảnh. Tham gia chương trình KWN, em thích nhất là trải nghiệm học cách sử dụng máy quay phim chuyên nghiệp. Vì thế em đã đăng ký vị trí quay phim của nhóm".

NSND Nguyễn Thanh Vân, đạo diễn của nhiều tác phẩm truyền hình và điện ảnh nổi tiếng của Việt Nam, thành viên hội đồng giám khảo chia sẻ: "Với hơn 20 bộ phim được sản xuất trong năm nay và năm ngoái trong bối cảnh tác động của COVID-19, tôi thấy đó là một sự cố gắng rất lớn của các em học sinh và ban tổ chức. Tôi mong muốn chương trình này sẽ tiếp tục được thực hiện hàng năm, vì đây là cơ hội tuyệt vời để các em học về điện ảnh một cách chuyên nghiệp. Và chúng ta có quyền hy vọng là trong số hàng trăm em nhỏ tham gia chương trình  sẽ là các nhà làm phim, sản xuất phim… tài năng trong tương lai, và những bước đi chập chững đầu đời này là vô cùng ý nghĩa".

MH
Panasonic tiếp tục được vinh danh Top Doanh nghiệp Phát triển bền vững
Panasonic tiếp tục được vinh danh Top Doanh nghiệp Phát triển bền vững

Panasonic Việt Nam được bình chọn trong Top 50 Doanh nghiệp Phát triển bền vững do Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư tổ chức năm đầu tiên, một lần nữa khẳng định những nỗ lực của thương hiệu Nhật Bản hướng tới tầm nhìn vì sự thịnh vượng và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN