Cha mẹ và con cái cùng gắn kết trong sự kiện của dự án bảo vệ trẻ em ‘Cái ôm ấm áp’

Tiếp tục hành trình hiện thực hóa thông điệp “Một vòng tay ấm áp, xoa dịu mọi tổn thương” nhằm đẩy lùi vấn nạn bạo hành trẻ em, ngày 7/10/2023, tại Trung tâm thương mại Vạn Hạnh Mall (TP Hồ Chí Minh), dự án “Cái ôm ấm áp” tổ chức sự kiện gắn kết gia đình.

Chú thích ảnh
Sự kiện "Cái ôm ấm áp" đã mang đến nhiều niềm vui cùng các giây phút kết nối cho các gia đình và các bé.

Sự kiện hướng đến mục tiêu ý nghĩa, nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bạo hành trẻ em và cung cấp những kiến thức cần thiết để bảo vệ mầm non tương lai đất nước; bắt đầu từ những cái ôm ấm áp - hành động nhỏ nhưng mang đến sự bình yên và chữa lành cho trẻ em.

Mục tiêu của sự kiện không chỉ dừng lại ở việc khuyến khích những thay đổi tích cực trong gia đình, mà còn đề cao tầm quan trọng của cái ôm. Khi được bao bọc trong vòng tay yêu thương, trẻ em không chỉ cảm thấy an toàn và hạnh phúc, mà còn giúp phát triển khả năng phục hồi và ổn định về mặt cảm xúc, từ đó xây dựng nền tảng tinh thần vững chắc cho trẻ trong suốt cuộc đời.

Sự kiện “Cái ôm ấm áp” hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ với nhiều hoạt động hấp dẫn. Mỗi phần trong sự kiện được tạo ra nhằm thúc đẩy sự kết nối, truyền đạt những kiến thức cần thiết về bảo vệ trẻ em, cũng như nhấn mạnh tầm quan trọng của cái ôm giữa trẻ và người thân trong gia đình. Đó có thể là cái ôm hữu hình hay cả những cái ôm về mặt cảm xúc khi cha mẹ dành thời gian cho con, lắng nghe, và nâng niu những niềm vui của con.

Chú thích ảnh
Các gia đình tham gia và lưu lại nhiều kỷ niệm đẹp cùng các bé tại sự kiện "Cái ôm ấm áp"

Các hoạt động thú vị đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của các gia đình, gồm: Hoạt động gắn kết gia đình, tại đây, các gia đình có không gian tụ họp ý nghĩa với nhiều chương trình giải trí đa dạng như các trò chơi vui nhộn, ba buổi workshop thú vị và một sân chơi dành cho trẻ nhỏ, nơi có thể gắn kết, chia sẻ và ghi lại những kỷ niệm khó quên cùng những cái ôm ấm áp của con trẻ và cha mẹ, cũng như những người thân yêu.

Chú thích ảnh
Tọa đàm "Ôm con - dạy con khuyến khích nuôi dạy con không đòn roi".

Cùng với đó là cuộc tọa đàm với các chuyên gia. Hoạt động này đem đến cho người tham gia những thông tin hữu ích về chủ đề nuôi dạy và bảo vệ trẻ em. Chuyên gia đã chia sẻ các kiến thức cần thiết về sự phát triển toàn diện của trẻ, cùng tác động sâu sắc trong cách nuôi dạy của gia đình đối với trẻ. Buổi toạ đàm hướng đến mục tiêu trọng tâm là đề xuất những giải pháp thiết thực cho cha mẹ để nuôi con, dạy con và yêu con một cách tích cực, bắt đầu từ những cái ôm.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các bậc cha mẹ cùng các em nhỏ để lại lời nhắn yêu thương tại sự kiện "Cái ôm ấm áp".

Đặc biệt, tại sự kiện có khu vực “Lời nhắn gửi yêu thương”, nơi người lớn gửi gắm lời yêu thương tới con trẻ, chia sẻ cảm nhận về ý nghĩa của những cái ôm và thể hiện tinh thần hợp tác về bảo vệ trẻ em, hướng tới mục tiêu chung nhằm mang lại môi trường chăm sóc an toàn, ấm áp cho trẻ.

Dự án “Cái ôm ấm áp” do Công ty bảo hiểm nhân thọ Hanwha Life khởi xướng và tài trợ, với sự hợp tác triển khai của tổ chức ChildFund Hàn Quốc; được chính thức triển khai từ tháng 10 năm 2022, cùng thông điệp “Một vòng tay ấm áp xoa dịu mọi tổn thương” nhằm nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng về vấn nạn bạo hành trẻ em, cũng như lan tỏa thông điệp về việc yêu thương, bảo vệ trẻ nhỏ.

Trong năm 2023, bên cạnh sự kiện gắn kết gia đình đầy ý nghĩa này, dự án “Cái ôm ấm áp" còn triển khai nhiều hoạt động đa dạng nhằm nhấn mạnh hơn nữa tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em. Trang fanpage chính thức của dự án “Cái ôm ấm áp" tiếp tục đóng vai trò là trung tâm nơi tổng hợp, truyền tải các thông tin, phương hướng giải quyết các vấn đề trẻ gặp phải, cách nuôi dạy con và quyền trẻ em, đồng thời cung cấp hướng dẫn về cách xác định và báo cáo các hành vi bạo lực gây tổn thương cho con trẻ.

HB
Tái khởi động chiến dịch ‘Cái ôm ấm áp’, thúc đẩy bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành
Tái khởi động chiến dịch ‘Cái ôm ấm áp’, thúc đẩy bảo vệ trẻ em khỏi bạo hành

Dự án “Cái ôm ấm áp” chính thức quay trở lại với nhiều hoạt động ý nghĩa và mới mẻ trong năm 2023, tiếp tục với mục tiêu đẩy lùi vấn nạn bạo hành và thúc đẩy bảo vệ trẻ em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN