Xác minh, làm rõ 'lùm xùm' khẩu phần ăn của Đội tuyển Bóng bàn trẻ quốc gia

Ngày 3/10, theo thông tin từ Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), cơ quan này đã chỉ đạo các bộ phận liên quan xác minh, làm rõ các vấn đề có liên quan mà cơ quan báo chí đã đề cập về công tác quản lý, phục vụ Đội tuyển Bóng bàn trẻ quốc gia đang tập huấn tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.

Nhận được phản ánh của cơ quan báo chí, Cục Thể dục thể thao đã tổ chức họp và yêu cầu Phòng Thể thao Thành tích II, Bộ môn Bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội và Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình tìm hiểu, kiểm tra và xác minh sự việc.

Trên cơ sở kết quả xác minh, Cục Thể dục thể thao sẽ nghiêm túc chấn chỉnh, khắc phục những vấn đề còn tồn tại trong công tác quản lý, chỉ đạo tập huấn các đội tuyển nói chung, Đội tuyển Bóng bàn trẻ quốc gia nói riêng, nếu phát hiện có sai phạm sẽ xử lý nghiêm minh đối với các đơn vị, cá nhân có liên quan theo đúng quy định và sẽ có phản hồi tới các cơ quan báo chí trong thời gian sớm nhất.

Ngay trong chiều 3/10, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao đã chỉ đạo chuyển Đội tuyển Bóng bàn trẻ quốc gia về tập huấn và bố trí ăn nghỉ tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội.

Thông tin khẩu phần ăn của các vận động viên Đội tuyển Bóng bàn trẻ quốc gia (hiện sinh hoạt tại Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình) được cho là không bảo đảm đủ dinh dưỡng đã được đăng tải trên báo chí những ngày qua. 

Thông tư 86/2020/TT-BTC do Bộ Tài chính ban hành đã quy định chi tiết chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao thành tích cao. Cụ thể, các vận động viên thuộc đội tuyển quốc gia và đội tuyển trẻ quốc gia tập huấn trong nước được hưởng chế độ dinh dưỡng 320.000 đồng/ngày.

Dự kiến, Cục Thể dục thể thao sẽ có kết luận trong tuần này để báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nam Sương (TTXVN)
Bộ Quốc phòng quy định mức tiền ăn cho vận động viên thể thao trong quân đội
Bộ Quốc phòng quy định mức tiền ăn cho vận động viên thể thao trong quân đội

Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn, định lượng, mức tiền ăn, tiền thuốc bổ thường xuyên đối với huấn luyện viên, vận động viên và giáo viên thể dục, thể thao trong quân đội mức cao nhất là 129.000 đồng/người/ngày.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN