WORLD CUP 2022: Người truyền cảm hứng cho đội tuyển Canada

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, huấn luyện viên John Herdman đã mời cựu phi hành gia Chris Hadfield (người Canada) tới Qatar để truyền cảm hứng cho các tuyển thủ nước này thi đấu tại World Cup 2022.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ Canada trước trận đấu với Bỉ tại Sân vận động Ahmad bin Ali ở Al Rayyan, Qatar, ngày 23/11/2022. Ảnh minh họa: moosejawtoday.com

Ngày 23/11, cựu phi hành gia Chris Hadfield đã mặc áo khoác của đội tuyển Canada, kề vai sát cánh với huấn luyện viên Canada hát vang bài quốc ca “O Canada” trước khi trận đấu bắt đầu tại sân vận động Ahmad Bin Ali với đội tuyển Bỉ. Ông Hadfield cũng đã có cuộc trò chuyện cùng toàn thể đội bóng trước trận đấu này.

Ông Chris Hadfield (63 tuổi) là người Canada đầu tiên đi bộ ngoài không gian. Ông cũng là một kỹ sư, phi công, nhạc sĩ, người dẫn chương trình truyền hình... Ông đã được nhận Huân chương Canada, Huân chương về sự nghiệp phi thường của Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA)... 

HLV Herdman cho biết: “Ông Hadfield đã đại diện cho đất nước trên một chiếc máy bay chiến đấu. Do đó, ông ấy hiểu rõ ý nghĩa của việc đại diện cho quốc gia. Tôi mời ông ấy đến đây để chia sẻ câu chuyện về sự tiên phong và hành trình thực hiện sứ mệnh của ông ấy".

Trong khi đó, thủ quân của đội tuyển Canada Atiba Hutchinson chia sẻ: “Đó là một khoảnh khắc đặc biệt đối với tất cả chúng tôi. Tôi không nghĩ có người nào phù hợp hơn để có thể giúp chúng tôi chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho trận đấu. Thực sự tuyệt vời khi nghe ông kể lại hành trình đã đi qua”.

Viết Tuân (TTXVN)
World Cup 2022: 'Thành tích' không mong muốn của đội chủ nhà Qatar
World Cup 2022: 'Thành tích' không mong muốn của đội chủ nhà Qatar

Với việc trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador có kết quả hòa, đội chủ nhà Qatar đã chính thức hết cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN