World Cup 2022: 'Thành tích' không mong muốn của đội chủ nhà Qatar

Với việc trận đấu giữa Hà Lan và Ecuador có kết quả hòa, đội chủ nhà Qatar đã chính thức hết cơ hội đi tiếp tại World Cup 2022.

Chú thích ảnh
Pha tranh bóng quyết liệt giữa Pedro Miguel (trái) của Qatar và Krepin Diatta của Senegal. Ảnh: THX/TTXVN

Đội bóng chủ nhà đã thể hiện một hình ảnh đáng thất vọng tại giải đấu năm nay khi lần lượt để thua trong cả hai lượt trận đầu tiên với tỉ số 0-2 trước Ecuador và 1-3 trước Senegal.

Với việc không có được điểm nào trong khi chỉ còn lại một vòng đấu, Qatar cần hy vọng Hà Lan và Ecuador - hai đội cùng có 3 điểm trước khi đá vòng hai - phải phân thắng bại để nuôi hy vọng ở lượt trận cuối. Tuy nhiên, Ecuador và Hà Lan lại hòa nhau với tỉ số 1-1. Điều này đồng nghĩa với việc hai đội này đã có 4 điểm và gián tiếp khiến Qatar bị loại ngay từ lượt trận thứ hai.

Không những phải sớm rời cuộc chơi, Qatar còn trở thành đội chủ nhà có thành tích tệ nhất lịch sử các kỳ World Cup. Trước đó, Nam Phi cũng từng bị loại ngay từ vòng bảng, nhưng đội bóng này ít ra còn được 4 điểm sau 3 trận.

Ngay cả trường hợp đánh bại được Hà Lan ở lượt trận cuối, Qatar cũng chỉ có tối đa 3 điểm. Tuy nhiên, rất khó để Qatar làm nên bất ngờ bởi Hà Lan sẽ dốc toàn lực ở lượt trận cuối để tranh ngôi đầu bảng A.

Với việc 90% khả năng Hà Lan sẽ đánh bại Qatar, thậm chí là thắng đậm, để giành vé vào vòng loại trực tiếp cùng ngôi đầu bảng, tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa Senegal và Ecuador.

Lúc này, Ecuador có lợi thế hơn một chút khi có được 4 điểm, trong khi Senegal mới chỉ có 3 điểm. Ở lượt trận cuối, Ecuador chỉ cần một kết quả hòa, trong khi Senegal buộc phải thắng. Chỉ như vậy thôi cũng đủ hiểu Senegal đang phải chịu sức ép tâm lý lớn hơn.

Chính huấn luyện viên Louis van Gaal cũng từng nhận định ông đánh giá cao Ecuador hơn Senegal ở bảng đấu này và thứ hạng đang phần nào chứng minh điều đó. Do vậy, nhiều khả năng Ecuador và Hà Lan sẽ là hai đội đi tiếp ở bảng A của World Cup 2022.

Trung Phạm
World Cup 2022: Cục diện bảng B trở nên phức tạp hơn
World Cup 2022: Cục diện bảng B trở nên phức tạp hơn

Sau lượt đấu thứ 2, cục diện bảng B của World Cup 2022 trở nên phức tạp hơn. Cả 4 đội Anh (4 điểm), Iran (3 điểm), Mỹ (2 điểm), Xứ Wales (1 điểm) chưa đội nào giành vé đi tiếp, nhưng cũng chưa đội nào chắc chắn bị loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN