Tuyển U22 và đội tuyển quốc gia tập trung đúng kế hoạch

Theo dự kiến, đội tuyển Bóng đá Việt Nam sẽ thi đấu 1 trận vòng loại World Cup vào tháng 10 và 2 trận vào tháng 11.

Chú thích ảnh
Đội tuyển U22 sẽ tập trung đúng kế hoạch từ 10 - 16/8. Ảnh: TTXVN

Chia sẻ với báo chí, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết: Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và cả trong nước vẫn đang diễn biến phức tạp.  Vì vậy chưa biết các trận đấu vòng loại World Cup kể trên có diễn ra theo đúng lịch được ấn đinh trước đó hay không. Tuy nhiên việc tập trung tuyển U22 và đội tuyển quốc gia dự kiến vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch là từ 10 - 16/8.

Thông tin từ VFF, quyết định giải AFF Cup có bị hoãn hay ko sẽ có trong vài ngày tới.

Chia sẻ về việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp thời gian tới, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho hay: Các trận tứ kết Cúp quốc gia có 8 CLB, theo kế hoạch của VPF sẽ tổ chức ở 3 địa phương Hà Nội, Hà Tĩnh và Bà Rịa Vũng Tàu.

Trước tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 đã quay trở lại Đà Nẵng có thể sẽ lan sang các địa phương khác. Vì thế , tùy tình hình thực tế của dịch bệnh, VPF đã lần thứ 2 điều chỉnh kế hoạch thi đấu giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Theo đó, các trận đấu vòng Tứ kết, Bán kết và Chung kết của Giải sẽ lần lượt tiến hành vào các ngày 4, 5, 9, 13/8/2020.

Tương tự, khó khăn lớn nhất lúc này chính là VFF tìm các phương án ứng phó kịp thời phù hợp với tình hình biến đổi phức tạp của dịch bệnh COVID–19 cho các giải đấu khác như các giải bóng đá cấp độ trẻ và nữ đang được tiến hành tổ chức rầm rộ. Hiện đang thi đấu U15, U17, giải hạng Nhì, sắp tới sẽ tổ chức U16 và vô địch quốc gia nữ, hơn 100 trận đấu đã được tổ chức.

Phó Chủ tịch VFF Cao Văn Chóng chia sẻ quan điểm, ngoài yếu tố liên quan đến kinh tế, ràng buộc hợp đồng, việc nỗ lực tổ chức thành công giải đấu trong điều kiện khó khăn góp phần rất lớn cho ổn định xã hội. Qua đó, thêm một lần nữa chứng minh với bạn bè quốc tế công tác phòng chống dịch ở Việt Nam đang rất tốt.

L. Sơn/Báo Tin tức
FIFA công bố lịch thi đấu VCK World Cup 2022
FIFA công bố lịch thi đấu VCK World Cup 2022

Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã công bố VCK World Cup 2022 tại Qatar sẽ khai mạc ngày 21/11/2022. Đây là lần đầu tiên thế giới trải qua một VCK World Cup vào mùa đông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN