Trên 100 vận động viên, huấn luyện viên An Giang sẽ được trả nợ lương vào đầu tháng 7/2019

Liên quan đến việc ngành thể thao tỉnh An Giang nợ tiền lương, tiền ăn, tiền công của trên 100 vận động viên, huấn luyện viên thể thao gây xôn xao dư luận, sáng 30/6, ông Nguyễn Khánh Hiệp, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết: Hiện Sở đang hoàn chỉnh các thủ tục tài chính để chi trả các khoản nợ lương, tiền ăn và tiền công của vận động viên, huấn luyện viên tháng 12/2015 và tháng 11 - 12/2018.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang cho biết: Năm 2014, tỉnh An Giang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận chủ trương đăng cai Đại hội thể dục thể thao toàn quốc vào năm 2018. Để chuẩn bị cho đại hội, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh An Giang đã chủ động chuẩn bị lực lượng vận động viên, xây dựng kế hoạch tập huấn, tham gia thi đấu các giải trong và ngoài nước vượt kinh phí được cấp năm 2015. Sau đó, tỉnh An Giang quyết định xin không đăng cai Đại hội thể dục thể thao toàn quốc năm 2018 vì Trung ương không bố trí được nguồn kinh phí hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất tổ chức các giải thi đấu.

Căn cứ Công văn số 1570/UBND-KGVX, ngày 26/10/2016 của UBND tỉnh An Giang về việc kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh An Giang về kinh phí phát sinh năm 2015 của đơn vị, ngày 17/11/2016, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 321/QĐ-SVHTTDL về việc kỷ luật hình thức khiển trách đối với Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh An Giang. Lý do là đơn vị để phát sinh kinh phí hoạt động mà chưa có chủ trương của UBND tỉnh An Giang.

Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang Nguyễn Khánh Hiệp cho biết: Kinh phí phát sinh năm 2015 đến nay vẫn chưa được xử lý đã dẫn đến việc nợ tiền lương, tiền ăn, tiền công của trên 100 vận động viên, huấn luyện viên tháng 12/2015 và tháng 11 - 12/2018. Việc nợ này là do nợ của năm 2015 dồn lại và tổng số tiền nợ lương, tiền ăn và tiền công của trên 100 vận động viên, huấn luyện viên là gần 2,97 tỷ đồng. 

Trước đó, ngày 21/5/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư đã chủ trì buổi họp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Tài chính và Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang để tìm giải pháp tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc đặc biệt là các vấn đề tồn động về tài chính của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh An Giang để các huấn luyện viên, vận động viên thể thao của tỉnh an tâm tập luyện và thi đấu trong thời gian tới.

Thanh Sang (TTXVN)
Tặng quà Tết cho công nhân Công ty TNHH Yestech Vina bị mất việc, nợ lương
Tặng quà Tết cho công nhân Công ty TNHH Yestech Vina bị mất việc, nợ lương

Ngày 31/1, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức trao quà Tết cho công nhân lao động Công ty TNHH Yestech Vina, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN