Thái Lan muốn lấy lại vị thế ở SEA Games tại Việt Nam

Sau những thất bại ở các môn thể thao thế mạnh tại đấu trường Đại hội khu vực, Thái Lan đã hô quyết tâm phải tái khẳng định đẳng cấp ở SEA Games 31.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo ngành thể thao Thái Lan cho biết sẽ chăm chút rất kỹ cho lực lượng VĐV quốc gia này nhằm tranh chấp thành tích cao ở SEA Games 31. Ảnh: SAT

Sau Nghị định khẩn cấp quốc gia vừa được cởi bỏ phần nào cuối tháng 5 vừa qua, các môn thể thao ở Thái Lan đã trở lại tập luyện để hướng tới mục tiêu Olympic 2021 và SEA Games 31 tại Việt Nam.

Ông Pipat Ratchakitprakan, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao đã chủ trì cuộc họp của Tiểu ban phát triển thể thao xuất sắc 1/2020, cùng với ông Chotit Truro, Thư ký Thường trực của Bộ Du lịch và Thể thao và Tiến sĩ Kongsad Yodmani, Cơ quan Thể thao Thái Lan (SAT) vào ngày 10/6 tại Tòa nhà Chalerm Phrakiat 7 (Thủ đô Bangkok).

Cuộc họp đã nhất trí chia thành 3 nhóm làm việc bao gồm một nhóm làm việc hỗ trợ phúc lợi và phúc lợi với các tổ chức thể thao tư nhân, với ông Somchai Poolsawat làm Chủ tịch nhóm làm việc.

Nhóm này phải hành động để xác định khuôn khổ và hướng dẫn hỗ trợ VĐV và các Liên đoàn thể thao trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm tạo ra mạng lưới để hỗ trợ các tổ chức thể thao và khu vực tư nhân.

Nhóm thứ 2 sẽ làm việc về kế hoạch phát triển và giám sát phong độ VĐV, tăng hiệu quả trong các sự kiện thể thao. Ông Sombat Kuruphan là Chủ tịch nhóm làm việc này, chịu trách nhiệm phân tích và trình bày các kế hoạch và cách thức nâng cấp, hợp tác với các tổ chức và khu vực tư nhân có liên quan đến các môn thể thao, nhằm phát triển xuất sắc và tăng hiệu quả cạnh tranh trong các sự kiện thể thao.

Nhóm 3 làm việc về phát triển sử dụng khoa học thể thao, do ông Nilmanee Sribun là Chủ tịch. Nhóm sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch, thúc đẩy sự phát triển của khoa học thể thao và công nghệ hiện đại, nghiên cứu sử dụng khoa học thể thao trong phát triển VĐV và sử dụng tài nguyên thể thao một cách thích hợp để mang lại lợi ích tối đa.

Sau cuộc gặp, ông Pipat nói rằng: “SEA Games 30 Thái Lan đã không thành công (xếp hạng 3 toàn đoàn với 92 HCV, kém quốc gia thứ 2 là Việt Nam có 96 HCV, thành tích bất ngờ cho thấy Việt Nam sẵn sàng vượt mặt thể thao Thái Lan - PV). Do đó, Tiểu ban phát triển thể thao xuất sắc đã được chỉ định, cơ quan này sẽ giúp cho các môn thể thao hướng tới SEA Games năm 2021 ở Việt Nam.

Cuộc họp đã chỉ định một nhóm làm việc, chia thành 3 nhóm với mục tiêu chính là lập kế hoạch phát triển và hướng đi mới, nâng cấp môn thể thao xuất sắc ở Thái Lan để thúc đẩy Thái Lan thành công trong các sự kiện thể thao quốc tế.

Mục tiêu của thể thao Thái Lan là tiếp tục trở thành một quốc gia mạnh của châu Á và thế giới”.

Theo Thethaovanhoa.vn
Lựa chọn các môn thể thao để có một SEA Games 31 kiểu mẫu
Lựa chọn các môn thể thao để có một SEA Games 31 kiểu mẫu

Từ thực tế Thế vận hội Olympic mùa hè Tokyo 2020 tại Nhật Bản cũng đang tính tới phương án giảm quy mô trước những ảnh hưởng của COVID-19, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện định hướng, Việt Nam cũng cần cân nhắc và xây dựng số lượng nội dung thi đấu để tổ chức một kỳ SEA Games 31 kiểu mẫu không chỉ trong mắt bạn bè khu vực mà còn tạo nên cú huých cho Thể thao Việt Nam đang trên đà phát triển.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN