Người dân Đà Nẵng xem bóng đá tại nhà để phòng, chống dịch COVID-19

Người hâm mộ bóng đá ở Đà Nẵng đang háo hức "cháy hết mình" cùng trái bóng tròn ở vòng loại World Cup 2022 và EURO 2020, và "giải pháp" xem bóng ở nhà vẫn được chọn lựa để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Đội tuyển Việt Nam tập làm quen trên sân Al Maktoum (UAE), ngày 10/6. Ảnh: Hoàng Linh/PV TTXVN tại UAE

Tại thành phố Đà Nẵng vừa trải qua 24 ngày không có ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng; chính quyền thành phố đã cho mở lại một số hoạt động, dịch vụ kinh doanh ăn uống nhưng không được hoạt động quá 21 giờ hàng ngày và phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Mặc dù vậy, những người hâm mộ bóng đá ở thành phố biển Đà Nẵng vẫn chọn cho mình những cách riêng để được thưởng thức môn thể thao "Vua" này. Khoe những tấm hình check in cùng các con và người thân trong gia đình trên Facebook với băng rôn cổ vũ đội Việt Nam gặp Malaysia; anh Hoàng Đức ở quận Sơn Trà cho biết: "Đêm nay cả nhà sẽ có một đêm đặc biệt vì cùng nhau xem các trận bóng ở các giải đỉnh cao là World Cup 2022 và khai mạc Giải vô địch bóng đá châu Âu (EURO), đặc biệt là trận có đội tuyển Việt Nam thi đấu. Các giải đấu trước tôi thường xem cùng bạn bè và tập trung xem tại các điểm công cộng, nhưng do dịch nên không tập trung lại, ở nhà xem cùng các con và người thân cũng rất vui".

Đang thu dọn bàn ghế để đóng cửa quán, anh Thanh Vũ - chủ một quán cà phê ở quận Hải Châu cho biết: "Quán của tôi chuyên phục vụ khách đến xem trực tiếp các giải bóng đá trong nước và quốc tế. Tối nay có trận bóng của đội Việt Nam gặp Malaysia và khai mạc EURO vào đêm và sáng sớm, nhưng đành nói mọi người hết sức thông cảm phải đóng cửa quán vì đã có quy định không hoạt động quá 21 giờ và khuyên mọi người nên xem ở nhà. Đây cũng là để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng, nên mọi người đều vui vẻ".

Chị Anh Thư nhà ở quận Thanh Khê chia sẻ, được biết đêm nay và sáng mai có trận bóng đá của đội Việt Nam ở vòng loại World Cup và khai mạc EURO; thấy mọi người trong gia đình đều hào hứng đón xem nên chị đã chuẩn bị thêm đồ ăn và thức uống để tiếp sức cho cả nhà vừa xem vừa thưởng thức bóng đá. Do dịch COVID-19 nên người dân không được tập trung đông người tại nơi công cộng và hàng quán không bán đêm khuya nên chị cũng tham gia động viên cả nhà xem bóng bằng tài nấu ăn của mình.

Người hâm mộ bóng đá ở Đà Nẵng vẫn đang háo hức và cháy hết mình cùng trái bóng tròn ở hai giải bóng đá là World Cup và EURO và "giải pháp" xem bóng ở nhà vẫn được mọi người dân chọn lựa để vừa đảm bảo được an toàn cho bản thân và thực hiện nghiêm túc các quy định, để chung tay cùng thành phố Đà Nẵng phòng, chống và dập dịch.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Scotland mở cửa khu Glasgow Green Fan Zone phục vụ 'tín đồ' Euro 2020
Scotland mở cửa khu Glasgow Green Fan Zone phục vụ 'tín đồ' Euro 2020

Ngày 11/6, khu vực dành cho người hâm mộ “fan zone” tại Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh), đã chính thức mở cửa để phục vụ theo dõi các trận đấu tại EURO 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN