Scotland mở cửa khu Glasgow Green Fan Zone phục vụ 'tín đồ' Euro 2020

Ngày 11/6, khu vực dành cho người hâm mộ “fan zone” tại Glasgow, Scotland (Vương quốc Anh), đã chính thức mở cửa để phục vụ theo dõi các trận đấu tại EURO 2020.

Chú thích ảnh
Khu vực “fan zone” tại công viên Glasgow Green ở Glasgow, Scotland. Ảnh: Herald Scotland/TTXVN

Tại công viên Glassgow Green, một khu vực “fan zone” với sân khấu lớn kèm màn hình khổng lồ, cùng với các dãy bàn bàn 6 người ngồi được xếp giãn cách 2 mét theo quy định phòng chống dịch COVID-19 đã được hoàn chỉnh và mở cửa để phục vụ người hâm hộ theo dõi hằng ngày các trận đấu tại EURO 2020. Khu vực Glasgow Green Fan Zone sẽ đáp ứng đủ không gian cho khoảng 6.000 khán giả trong suốt 23 ngày diễn ra giải đấu.

Ngoài ra, Glasgow Green Fan Zone còn được thiết kế để tổ chức các sự kiện văn hóa truyền thống của Scotland. Người hâm mộ có thể thưởng thức các chương trình giải trí từ âm nhạc đương đại và truyền thống, hài kịch và khiêu vũ và giải trí gia đình.

Những người muốn xem các trận bóng tại Glasgow Green Fan Zone sẽ phải mua vé vào cửa. Tuy nhiên, họ không bắt buộc phải có chứng nhận xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Giáo sư Leitch, Giám đốc Y tế Scotland, cho biết, người hâm mộ sẽ không yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc xét nghiệm âm tính gần đây, tuy nhiên việc kiểm tra là “rất, rất được khuyến khích”.

Tuy nhiên, việc cho phép một số lượng lớn người tụ tập xem thể thao cũng đang làm dấy lên lo ngại về gia tăng mạnh tỷ lệ lây nhiễm dịch COVID-19 tại Scotland khi nước này đang tăng gấp đôi số ca nhiễm chỉ trong vòng một tuần qua.

Vân Hải (PV TTXVN tại Vương quốc Anh)
EURO 2020: 'Mọi con đường đều dẫn đến thành La Mã'
EURO 2020: 'Mọi con đường đều dẫn đến thành La Mã'

Rạng sáng 12/6, Thủ đô Rome (Italy) là nơi mở màn cho bầu không khí lễ hội của EURO 2020 bằng trận đấu giữa Italy - Thổ Nhĩ Kỳ ở bảng A trên sân Olimpico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN