Moskva đóng cửa fanzone phòng COVID-19

Ngày 18/6, Thị trưởng Moskva Sergey Sobyanin thông báo sẽ đóng của khu vực fanzone dành cho cổ động viên theo dõi và cổ vũ EURO 2020 vì tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến nghiêm trọng. 

Chú thích ảnh
Khu vực fanzone dành cho cổ động viên theo dõi và cổ vũ EURO 2020 tại Moskva sẽ đóng cửa vì tình hình dịch bệnh COVID-19. Ảnh: staddoha.com

Trong thông báo trên trang cá nhân gửi tới người dân Moskva, ông Sobyanin viết: “Kể từ bây giờ, chúng tôi sẽ giới hạn các sự kiện giải trí tối đa là 1.000 người. Điều này có nghĩa là các sàn nhảy và khu vực fanzone dành cho người hâm mộ cũng sẽ phải đóng cửa”. 

Thị trưởng Moskva nói rằng “không muốn làm điều này, nhưng bắt buộc phải làm” sau khi nhiều người dân không tuân thủ cảnh báo của chính quyền về việc tuân thủ các yêu cầu giãn cách và đeo khẩu trang tại những nơi tập trung đông người như sân vận động, phòng hòa nhạc lớn hay fanzone. 

Tình hình dịch COVID-19 tại Moskva tiếp tục diễn biến căng thẳng trong những ngày gần đây khi số ca nhiễm mới trong ngày qua lên mốc 9.056 người, lần đầu tiên thủ đô Nga có số ca nhiễm mới trong ngày vượt 9.000 ca kể từ đầu đại dịch. Số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất gần đây là 8.203 ca ghi nhận ngày 24/12/2020. 

Do số lượng trường hợp nhiễm COVID-19 tăng mạnh, lịch yêu cầu người dân không làm việc ở thành phố Moskva được kéo dài đến hết ngày 20/6. Trong thời gian này, việc đến thăm sở thú, khu ẩm thực và phòng chơi cho trẻ em bị cấm, đồng thời chính quyền tăng cường kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp chống COVID-19 ở những nơi công cộng.

Chính quyền Moskva cũng quyết định bắt buộc 60% người làm việc trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Trần Hiếu (PV TTXVN tại Moskva)
EURO 2020: Gareth Bale - Đẳng cấp là mãi mãi
EURO 2020: Gareth Bale - Đẳng cấp là mãi mãi

Với cú đúp kiến tạo ở trận thắng của đội tuyển xứ Wales trước Thổ Nhĩ Kỳ, Gareth Bale cho thấy câu nói “phong độ là nhất thời, đẳng cấp là mãi mãi” đang đúng với trường hợp của anh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN