Màn pháo hoa đếm ngược một năm đến Olympic Tokyo

Tối 24/7, Nhật Bản đã tổ chức màn trình diễn pháo hoa, đánh dấu thời điểm đếm ngược đúng một năm nữa diễn ra Đại hội Thể thao Olympic mùa Hè Tokyo. 

Chú thích ảnh
Màn trình diễn pháo hoa đánh dấu thời điểm đếm ngược đúng một năm nữa diễn ra Olympic Tokyo. Ảnh: japan-forward.com

Liên đoàn Lãnh đạo và doanh nhân trẻ Nhật Bản - đơn vị tổ chức hoạt động bắn pháo hoa này, thông báo màn trình diễn pháo hoa sẽ kéo dài trong 1 phút rưỡi, từ 20h ngày 24/7. Màn trình diễn pháo hoa này cũng được xem là tín hiệu hồi sinh Nhật Bản sau thời gian dài đình trệ do đại dịch COVID-19. 

Đáng chú ý là địa điểm diễn ra bắn pháo hoa không được công bố trước để tránh tình trạng tập trung đông người, hạn chế nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội Thể thao Olympic mùa Hè Tokyo và Đại thể Thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra tại Nhật Bản trong tháng 7 và tháng 8 năm nay. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19, Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và Nhật Bản đã thống nhất hoãn tổ chức các sự kiện này và lùi đúng một năm. Tuy nhiên, tên gọi sự kiện vẫn gắn liền với dấu mốc thời gian năm 2020.

Olympic Tokyo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8/2021, tiếp đó là Paralympic Games diễn ra từ ngày 24/8 đến ngày 5/9/2021.

Lan Phương (TTXVN)
Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế cho VĐV tham dự Olympic Tokyo
Nhật Bản cân nhắc nới lỏng hạn chế cho VĐV tham dự Olympic Tokyo

Hãng Kyodo dẫn một số nguồn thạo tin ngày 7/7 cho hay Nhật Bản sẽ cân nhắc nới lỏng những quy định hạn chế đi lại đối với các vận động viên nước ngoài tham dự Olympic và Paralympic Tokyo để tổ chức 2 sự kiện này, ngay cả khi đại dịch COVID-19 toàn cầu không được kiểm soát một cách hoàn toàn vào thời điểm đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN