EURO 2024: Máy tính của ban huấn luyện tuyển Thụy Sĩ bị mất cắp

Phóng viên TTXVN tại Geneva dẫn thông báo ngày 25/6 (giờ địa phương) của Liên đoàn bóng đá Thụy Sĩ cho biết máy tính của ban huấn luyện đội tuyển quốc gia nước này đã bị đánh cắp ở Duesseldorf.

Chú thích ảnh
Đội hình tuyển Thụy Sĩ trong trận đấu vòng bảng EURO 2024 gặp Hungary, ngày 15/6/2024. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Dù trong này không có dữ liệu hay thông tin nhạy cảm nhưng đây được cho là vụ việc sẽ ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của tuyển Thụy Sĩ với Italy tại EURO 2024 sắp tới.

Một người phát ngôn cho biết 3 chiếc máy tính xách tay đã bị đánh cắp. Tuy nhiên, số máy tính này không có các bài phân tích hay những phương pháp chuẩn bị chiến thuật của ban huấn luyện tuyển  Thụy Sĩ.

Theo người phát ngôn này, những người bị ảnh hưởng là một phần của ban huấn luyện viên đội trẻ đang đi ở Đức để quan sát và phân tích các trận đấu. Người phát ngôn này khẳng định: “Không có dữ liệu nhạy cảm hoặc thông tin nào về trận đấu sắp tới với Italy bị mất".

Cùng ngày, tờ BILD của Đức cho biết hệ thống giám sát của khách sạn nơi tuyển Thụy Sĩ ở đã ghi lại được hình ảnh của nghi phạm. Trong khi đó, ban quản lý khách sạn Harriet Eversmeyer cho biết: "Tất nhiên chúng tôi đang hợp tác với các cơ quan có trách nhiệm. Chúng tôi đã chuyển giao tài liệu liên quan đến vụ việc này”.

Anh Hiển (TTXVN)
EURO 2024: Pháp lại gây thất vọng trong ngày Áo và Hà Lan tạo 'tiệc bàn thắng'
EURO 2024: Pháp lại gây thất vọng trong ngày Áo và Hà Lan tạo 'tiệc bàn thắng'

ĐT Pháp có trận cầu được đánh giá là "dễ thở" trước ĐT Ba Lan, đã sớm bị loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN