Chuyên gia kỹ thuật Manchester City: Người khuyết tật hoàn toàn có thể chơi thể thao

Các chuyên gia kỹ thuật của Manchester City đã dạy cho 40 học viên đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Trì và Hải Phòng sự nhận thức đúng đắn về khuyết tật với thông điệp "Người khuyết tật cũng có thể chơi thể thao".

Bóng đá được sử dụng như một công cụ hữu hiệu giúp người khuyết tật giảm sự tự ti về khiếm khuyết trên cơ thể.

Đây là hoạt động của ngày thứ hai, trong lịch trình 4 ngày của chương trình "Đào tạo Nhà lãnh đạo trẻ" (Young Leader). Trong đó, bóng đá được sử dụng như một công cụ hữu hiệu để giao tiếp, giúp người khuyết tật giảm sự tự ti về khiếm khuyết trên cơ thể và có cơ hội hoà nhập với cộng đồng, với xã hội.

"Người khuyết tật cũng có thể chơi thể thao", đó có lẽ là thông điệp mà chương trình Nhà lãnh đạo trẻ muốn truyền đạt để các học viên hiểu, có nhận thức đúng về người khuyết tật và học được cách giao tiếp với họ.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Giám đốc quốc gia Làng trẻ em SOS Việt Nam cho biết: "Mặc dù các cháu đến từ 3 làng khác nhau nhưng không có sự phân biệt vùng miền. Cùng độ tuổi nên các cháu làm quen với nhau khá nhanh, có tiến bộ rõ rệt trong việc hiểu và phối hợp với nhau để thực hành các bài giảng của huấn luyện viên".

Các chuyên gia kỹ thuật của Manchester City đã dạy cho 40 học viên đến từ các làng trẻ SOS Hà Nội, Việt Trì và Hải Phòng sự nhận thức đúng đắn về khuyết tật.

Em Bạch Tuấn Anh (Làng SOS Hà Nội) nói về bài học mới nhất được dạy: "Bài học về khuyết tật hôm nay giúp em nhận ra rằng không phải khiếm khuyết ở cơ thể là không thể chơi thể thao và bóng đá có thể được sử dụng để tạo ra các cơ hội tốt hơn cho những người khuyết tật".

Đá ở vị trí tiền đạo trong đội bóng của Làng SOS Hà Nội, Bạch Anh Tuấn từng giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (Futsal 2016). Tuấn Anh đang trên đường hoàn thành ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khi đang được học tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Hà Nội T&T.  "Nếu có cơ hội, em luôn sẵn sàng đem những kiến thức mình học được dạy lại cho các bạn có cùng hoàn cảnh, nhất là các bạn khuyết tật bởi em nghĩ, người khuyết tật cần thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống" - Tuấn Anh chia sẻ thêm.

Chương trình Nhà Lãnh đạo trẻ (Young Leader) sẽ còn diễn ra 2 ngày nữa với sự giảng dạy của các chuyên gia từ Manchester City và sự hỗ trợ tích cực từ Ngân hàng SHB - Đối tác duy nhất của nửa xanh thành Manchester City tại khu vực ba nước Đông Dương.

L.S/Báo Tin Tức

Tennis

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản