'Canh bạc tất tay' của Ronaldo

Hầu hết cầu thủ coi bóng đá là bóng đá. Nhưng Ronaldo là ngoại lệ, với anh, bóng đá là sự đầu tư, một thương vụ kinh doanh ở tất cả mọi khía cạnh từ thể thao, tiền bạc, đến giá trị hình ảnh.

Chú thích ảnh
Tiền đạo Cristiano Ronaldo đi bóng trong trận đấu Manchester United gặp Southampton, miền Nam vùng England, ngày 27/8/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

24 giờ trước khi đội tuyển Bồ Đào Nha bước vào trận đấu đầu tiên ở World Cup 2022 gặp đội tuyển Ghana, Ronaldo và CLB Manchester United (MU) quyết định chấm dứt bản hợp đồng giữa hai bên và tiền đạo 37 tuổi chính thức trở thành người tự do ngay từ thời điểm này. Anh chỉ chịu ràng buộc duy nhất với Bồ Đào Nha và gánh trách nhiệm với nỗi ám ảnh trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá thế giới. Với tính cách của siêu sao mang áo số 7, World Cup 2022 là canh bạc lớn, khi anh đã đặt mình ở con đường một chiều và không thể quay trở lại.

Ronaldo đã đi quân bài đầu tiên, đó là thực hiện cuộc phỏng vấn nảy lửa với ký giả nổi tiếng người Anh Piers Morgan, sau khi trải qua 1/3 mùa giải tồi tệ với đội bóng áo đỏ cùng mối quan hệ căng thẳng với HLV Erik ten Hag. Anh buộc ban lãnh đạo đội bóng áo đỏ phải phải đánh giá toàn bộ những chi tiết nhỏ nhất liên quan đến bản hợp đồng đã ký với anh vào mùa hè 2021, về tương lai và sự phát triển của sân Old Trafford giữa việc có hoặc không có anh.

Chỉ trích tất cả những gì liên quan đến đội bóng này từ thượng tầng, đến các cầu thủ trẻ, từ cơ sở vật chất đến các bữa ăn, từ quá khứ cho đến hiện tại. Nó có thể không phải là một việc làm đúng đắn của một người luôn nói về tình yêu với câu lạc bộ, về sự gắn kết với mái nhà Old Trafford.

Gia đình Glazer đã đi đến quyết định cuối cùng: Giải thoát chính họ và giải phóng một sự giận dữ có chủ đích và đầy tính toán cá nhân. Nhưng theo quan điểm cá nhân của số 7, anh đã giành chiến thắng trong cuộc chiến tâm lý với "Quỷ đỏ". Theo đó, Ronaldo không đầu hàng trước sự bất công nhắm vào anh, cho thấy sự trung thực với những vấn đề hiện tại của cá nhân và của câu lạc bộ, khiến cả thế giới được mở mắt bởi những gì đang diễn ra ở phía sau vẻ ngoài hào nhoáng.

Tất cả những gì anh làm là tôn trọng sự thật và muốn giúp MU trở nên tốt đẹp hơn sau đây, hoặc nếu chưa họ phải thay đổi. Anh rời khỏi đây với nụ cười chiến thắng, nhưng cùng lúc với việc tạo ra một sự hỗn loạn ở câu lạc bộ, Ronaldo cũng tạo ra một sự nghi ngại lớn khi trở lại Bồ Đào Nha. Đó là phụ phí của một thương vụ đầu tư, anh có thể khiến đội bóng trả giá hoặc không vì vấn đề cá nhân của mình, khi tất cả những gì các phóng viên quan tâm, hoặc cả thế giới muốn được biết là Bồ Đào Nha sẽ thế nào khi anh có khả năng là "cừu đen" của đội bóng ở World Cup lần này.

Tuy nhiên, Ronaldo khẳng định: "Trong cuộc sống này, thời điểm tốt nhất chính là thời khắc của tôi, dù mọi người có thể dễ dàng có ý kiến. Cũng thật dễ dàng như thế với những sự thật, những lời dối trá về tôi, vì thế, thời điểm tốt nhất chính là thời khắc tôi lựa chọn. Tôi không bận tâm đến việc người khác nghĩ gì, tôi chắc là nó cũng không ảnh hưởng đến Bồ Đào Nha. Tất cả những cầu thủ tôi biết, HLV, các nhân viên, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá, họ đều hiểu rõ tôi là ai, và tôi nghĩ gì kể từ khi tôi là một phần của đội bóng này và không chịu ảnh hưởng bởi những gì mà người khác nói hay viết ra. Đội bóng này được bảo vệ, tự tin, đoàn kết và muốn giành chức vô địch World Cup 2022".

Ronaldo nhấn mạnh:" Tôi muốn giành chức vô địch World Cup nhưng nếu như có ai nói với tôi, Ronaldo này, từ bây giờ, cậu sẽ chẳng bao giờ giành thêm được danh hiệu nào nữa cho đến khi kết thúc sự nghiệp, thì tôi cũng vẫn hạnh phúc với tất cả mọi thứ mình đạt được và tự hào về bản thân mình".

World Cup 2022 chắc chắn là thương vụ mà Ronaldo phải giành chiến thắng, nếu thất bại, có thể anh vẫn tự hào về bản thân, nhưng đơn giản đó là một vụ đầu tư sai lầm khủng khiếp.

Nhật Minh (TTXVN)
Tìm bến đỗ mới tiềm năng cho Ronaldo
Tìm bến đỗ mới tiềm năng cho Ronaldo

Cristiano Ronaldo sẽ tìm kiếm một câu lạc bộ mới để gia nhập ở phiên chợ Đông tháng 1/2023, sau khi kết thúc chiến dịch World Cup.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN