Bố Văn Lâm tiết lộ lý do con trai không ‘hợp duyên’ ở Hoàng Anh Gia Lai

Chia sẻ trên tờ Sputnik (Nga), ông Đặng Văn Sơn, bố của thủ môn Đặng Văn Lâm tiết lộ về quãng thời gian khó khăn của cậu con trai.

Trước khi trở thành nhà vô địch AFF Suzuki Cup 2018, Văn Lâm đã trải qua không ít những khó khăn gian nan, đặc biệt là quãng thời gian tại Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) và Lào. 

“Ở Nga, người ta đào tạo rất nhiều học sinh như Lâm. Khi ra trường thì trụ lại được ở các CLB của Nga rất khó, chỉ một số ít em làm được. Đó là vì cạnh tranh rất lớn. Hai bố con quyết định về Việt Nam. Lúc đầu đưa cháu tới thử ở mấy CLB ở Hà Nội, nhưng cháu không thích. Có lẽ do ở Việt Nam điều kiện tập luyện lúc đó còn hạn chế.

Thời đó, như tôi nhớ là năm 2007, Hoàng Anh Gia Lai mở CLB. Năm 2011, tôi đưa con tới câu lạc bộ của HAGL. Trường mới mở, đẹp, điều kiện tập luyện tốt, Lâm rất thích. Chúng tôi đã ký hợp đồng 5 năm với HAGL. Nhưng khi cháu mới học được 2 năm thì HLV cho cháu sang Lào tập luyện”.

Chú thích ảnh
Bố và mẹ thủ môn Đặng Văn Lâm. 

Nói về nguyên do Văn Lâm chia tay HAGL để sang Lào tập luyện, ông Sơn cho hay: “Tôi nghĩ, vì Đặng Văn Lâm lớn lên ở Nga, nên tính tình bộc trực, thẳng thắn, dám nói thẳng những gì mình nghĩ. Tôi nhớ, con trai đã từng nói, khi ở Lào: “Trong đời con chưa bao giờ gian nan, khổ sở như thế này! Khi Lâm quay trở sau một năm tập luyện ở Lào thì người ta (HAGL-PV) cắt hợp đồng với cháu. Thực sự là rất đau lòng, vì tôi đã từng nói rất hay với con: con về làm việc cho đất nước Việt Nam của mình, mà cuối cùng thì… Sau đó với sự giúp sức của bác Đặng Hùng, anh trai tôi, cho cháu vào một CLB ở TP Hồ Chí Minh”.

Chú thích ảnh
Trên con đường trở thành nhà vô địch AFF Cup 2018, Văn Lâm trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. 

Bố của Văn Lâm chia sẻ thêm: "Còn cú sốc thứ hai đến với Lâm nữa, liên quan tới giải U23+3 châu Á. Khi chốt danh sách sang Indonesia thi đấu thì…

Lâm gọi điện cho tôi nói: - Bố ơi, hôm nay con không bay…

Tôi vô cùng lo cho con, không biết con trai sẽ vượt qua thử thách này như thế nào.

Cháu không chia sẻ vì sao, chỉ nói rằng, ông Park có gặp riêng và nói chuyện rất lâu với Lâm, có nói rằng muốn giữ Lâm cho AFF Cup. Có thể chỉ để an ủi Lâm. Ngay ngày hôm sau tôi thấy hình ảnh cháu tải lên trang facebook vừa chèo thuyền vừa hát và hẹn các bạn cuối năm. Tôi hiểu, con trai vượt qua cú sốc được rồi".

Xúc động khoảnh khắc Văn Lâm ôm khung thành khóc vì vui mừng khi đội tuyển Việt Nam vô địch.

Theo Thể thao & Văn hóa
Bóng đá Việt Nam cảm ơn vợ HLV Park Hang-seo
Bóng đá Việt Nam cảm ơn vợ HLV Park Hang-seo

Trong bộ phim tài liệu vừa được giới thiệu ra rạp với công chúng Việt Nam có tên “Park Hang-seo – Người truyền lửa”, nhà sản xuất đã bật mí nhiều góc khuất về thuyền trưởng tài ba của các ĐTQG Việt Nam hiện tại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN