ASIAD 2018: Bé gái chào đời với tên gọi Asian Games

Như một cách lưu lại kỷ niệm về sự kiện thể thao lớn nhất châu lục đang diễn ra ở "Xứ Vạn đảo", một cặp vợ chồng ở Indonesia đã quyết định đặt cho con gái mới sinh của mình cái tên độc nhất vô nhị: Abidah Asian Games.

Chú thích ảnh
Bé gái Abidah Asian Games được dự sinh vào tháng 9/2018, nhưng cô bé đã chào đời sớm hơn gần một tháng. Ảnh: AFP/TTXVN

Cô bé Abidah Asian Games chào đời tại Palembang - một trong 2 thành phố đăng cai Đại hội thể thao châu Á (ASIAD hay còn gọi là Asian Games) 2018 - vào đúng thời điểm kỳ Á vận hội lần thứ 18 này chuẩn bị khai màn.

Anh Yordania Denny, 38 tuổi, đã lý giải về việc đặt tên cho đứa con thứ tư của mình thế này: “Chúng tôi đã có họ cho bé, nhưng mãi chẳng nghĩ ra được cái tên nào. Khi ấy tôi nghĩ rằng tên của một sự kiện hẳn sẽ rất độc đáo. Nó chỉ diễn ra vài năm một lần. Không những thế lại còn diễn ra ở Palembang. Hiếm khi Palembang được tổ chức một sự kiện lớn như thế”.

Chú thích ảnh
Bé gái Abidah Asian Games nằm trong lòng bố Yordania Denny tại nhà ở Palembang, Indonesia ngày 21/8. Ảnh: AFP/TTXVN

Abidah được dự sinh vào tháng 9/2018, nhưng cô bé đã chào đời sớm hơn gần một tháng. “Nếu con bé có tài năng và động lực, chúng tôi sẽ ủng hộ cháu hết mình để trở thành vận động viên chuyên nghiệp”, chị Vera Nova (38 tuổi) - mẹ của Asian Games, quả quyết.

Trong khi đó, anh Denny đã gợi mở: “Indonesia rất mạnh về cầu lông”.

Rất có thể, 20 năm nữa, chúng ta sẽ được chứng kiến cô bé Abidah Asian Games tham dự ASIAD 2038 trong màu áo đội tuyển cầu lông Indonesia. Mọi chuyện đều có thể xảy ra!

TTXVN/Báo Tin tức
Trực tiếp ASIAD 2018 (22/8): Đoàn Việt Nam tạm đứng vị trí thứ 20
Trực tiếp ASIAD 2018 (22/8): Đoàn Việt Nam tạm đứng vị trí thứ 20

Kết thúc ngày thi đấu thứ 4, đoàn Việt Nam tạm xếp ở vị trí thứ 20 với tống số 10 huy chương các loại.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN