Theo phóng viên TTXVN tại Canada, thành phố Toronto của nước này đang bước vào giai đoạn được giới chuyên gia gọi là “cuộc tổng diễn tập áp lực cao” cho hệ thống vận hành đô thị trong bối cảnh chỉ còn khoảng một tháng nữa World Cup 2026 sẽ chính thức khởi tranh.
Việc đội tuyển Nga dừng bước ở tứ kết World Cup 2018 đã chấm dứt những ngày tháng mơ mộng của người dân Nga. Thất bại trước Croatia đã đưa nước Nga về với thực tại, nơi bóng đá không phải là môn thể thao “Vua”.
Ngày 12/7, toàn bộ thành viên Chính phủ Croatia đã khoác lên mình chiếc áo truyền thống caro đỏ trắng của đội tuyển Croatia khi bước vào một phiên họp, để chia vui và cổ vũ tinh thần cho thầy trò huấn luyện viên Zlatko Dalic sau chiến tích lọt vào trận chung kết World Cup 2018.
Người nhập cư đang là một vấn đề nóng, ảnh hưởng đến nhiều quốc gia, nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, trong lĩnh vực thể thao, đặc biệt là bóng đá và World Cup, “người nhập cư” hầu như không còn là mối bận tâm nữa.
Đến với Vòng chung kết World Cup 2018 bằng tấm vé play-off (thắng Hy Lạp), đội tuyển Croatia chỉ được đánh giá là một trong số những "chú ngựa ô" của giải đấu.
Không chỉ đặt dấu chấm hết cho ước mơ vô địch của đội tuyển Anh, chiến thắng 2 - 1 dành cho Croatia trong trận bán kết thứ 2 của WorldCup 2018 đã đem lại niềm vui bất tận cho những người yêu mến đội bóng này trước ngưỡng cửa trận chung kết với Pháp.
Các cầu thủ bóng đá khuyết tật tại Gaza đã chơi bóng, ghi bàn và thậm chí còn muốn vươn cao vươn xa hơn ra tầm quốc tế.
Không kém phần sôi động so với các sân vận động hay Fanzone, đó là không khí trên chiếc du thuyền đặc biệt do đối tác của Liên đoàn bóng đá thế giới thiết kế và vận hành, dành riêng cho những vị khách đặc biệt tại World Cup 2018.
Chiến dịch giải cứu thành công 12 thiếu niên và huấn luyện viên đội bóng đá Thái Lan khỏi hang sâu Tham Luang đã gây xúc động và thu hút sự quan tâm của dư luận trong bối cảnh World Cup 2018 tại Nga đang dần khép lại.
Tuyển Pháp được gọi là đội tuyển châu Phi thứ 6 ở World Cup 2018, khi mà họ có quá nhiều cầu thủ có gốc gác ở châu Phi.
Thất bại trong trận bán kết, thủ môn Bỉ Thibaut Courtois không "tâm phục khẩu phục" chút nào. Anh hết lời chê chiến thắng của Pháp, gọi đây là "nỗi hổ thẹn của bóng đá" khi đoàn quân của HLV Didier Deschamp chỉ chăm chăm phòng ngự.
Trận bán kết World Cup 2018 kịch tính, hấp dẫn giữa đội tuyển Pháp và Bỉ đã thu hút hàng vạn người hâm mộ bóng đá Nam Định thức cùng trái bóng, dõi theo từng pha xử lý của các cầu thủ…
Sau thất bại của đội tuyển Argentina trước Pháp ở vòng 1/8 và buộc phải kết thúc sớm giấc mơ World Cup, đội trưởng Lionel Messi dường như “biến mất” trên truyền thông và mạng xã hội và không có bất kỳ tuyên bố nào. Liệu siêu sao số 1 của bóng đá Argentina có còn động lực để tiếp tục cống hiến cho màu áo Albiceleste?
Trên các khán đài sân vận động hay tại các Fanzone ở World Cup 2018, những chiếc mũ Kokoshnik của các cô gái Nga trở thành điểm nhấn rất đặc biệt, được nhiều cổ động viên nước ngoài hưởng ứng.
Nằm trên một hòn đảo thuộc biển Baltic, sân vận động Saint Petersburg là một trong những sân bóng hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Công trình này được ví như một biểu tượng mới của thể thao nước Nga, mà Tổng thống Nga Vladimir Putin từng tự hào “không đâu sánh bằng”.
Chỉ còn 4 trận đấu nữa là Vòng chung kết World Cup 2018 chính thức khép lại. Giải đấu 4 năm mới có một lần này đã đem đến cho người hâm mộ bóng đá trên thế giới những khoảnh khắc không bao giờ quên.
Nữ ca sĩ Natasha Hamilton của nhóm nhạc Atomic Kitten đình đám một thời đã thể hiện sự hâm mộ của mình với đội tuyển Anh bằng cách remix bài hit "Whole Again" của nhóm, với phần lời là sự pha trộn giữa bài hát gốc năm 2001 và bài hát cổ động World Cup kinh điển của người hâm mộ Tam Sư.
Theo một đánh giá của Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và thương mại Anh, nền kinh tế nước này có thể sẽ thu về khoảng 2,72 tỷ bảng (khoảng 3,62 tỷ USD) nếu đội tuyển Anh lọt vào trận chung kết World Cup 2018.
Thất bại, đó là điều không ai mong chờ, và không thể vui vẻ đón nhận. Nhưng người hâm mộ đội tuyển Nga ở World Cup 2018 đã không thất vọng trước màn trình diễn của thầy trò huấn luyện viên Stanislav Cherchesov, dù hành trình của họ đã khép lại ở ngưỡng cửa bán kết, trước thử thách mang tên Croatia.
Nữ Tổng thống Kolinda Grabar-Kitarovic đã có những biểu cảm rất thú vị khi theo dõi trận đấu giữa Croatia và Nga trên khán đài cùng Thủ tướng Nga Dimitry Medvedev.
Cầu thủ 20 tuổi Sagar Das đã tử vong trong một trận đấu địa phương tại trường Deshapriyanagar Byamagar (Ấn Độ) sau khi muốn thực hiện lối chơi bóng giống thần tượng Messi.