Messi: 'Bóng đá sẽ không bao giờ được như trước'

Sau những ảnh hưởng mà đại dịch COVID-19 mang đến cho thể thao, siêu sao của bóng đá thế giới Lionel Messi khẳng định 'bóng đá sẽ không bao giờ được như trước', nhất là khi anh phải trải qua quãng thời gian tập luyện vô cùng khác thường để đón La Liga trở lại.

Chú thích ảnh
Messi và các đồng đội chia nhóm luyện tập. Ảnh: Barcelona FC

Messi và các đồng đội của anh trong màu áo Barcelona sẽ trở lại tập luyện tập trung toàn đội kể từ ngày 1/6. Trước đó, câu lạc bộ nổi tiếng của bóng đá Tây Ban Nha đã phải chia thành nhóm 10 và sau đó là tăng thành 14 cầu thủ để luyện tập theo yêu cầu của ban tổ chức La Liga.

Với việc La Liga lên lịch trở lại từ ngày 11/6 nhưng là thi đấu trong những sân vận động không khán giả, ngôi sao người Argentina cho rằng ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 không nhỏ và cũng sẽ không dễ vượt qua trong thời gian ngắn. Thậm chí, với anh, kể từ đây, bóng đá sẽ đi theo một chiều hướng hoàn toàn khác biệt.

Chia sẻ với báo chí Tây Ban Nha, Messi cho biết những suy nghĩ đầy ưu tư: "Kể từ sau đại dịch xảy ra, rất nhiều điều tiêu cực diễn ra theo đó. Không gì đau xót hơn việc mất đi những người mình thân yêu nhất. Điều đó khiến trong tôi cảm thấy mất mát, cảm thấy đau khổ, cảm thấy nhiều điều thật không công bằng.

Những người còn sống như chúng ta buộc phải nghi hoặc liệu thế giới sẽ ra sao sau tất cả những gì vừa diễn ra. Không chỉ việc bị phong tỏa, bị cách ly khiến ta sửng sốt, mà rất nhiều người đã phải trải qua quãng thời gian thật khó khăn khi mất đi người thân mà thậm chí không thể gặp mặt. Những điều đó sẽ ảnh hưởng đến chúng ta thật lâu dài."

"Trở lại tập luyện, thi đấu như cái cách ta vẫn làm trước kia nhưng nay cũng phải làm quen lại dần dần. Mỗi người chúng ta đều sẽ thấy xa lạ, khó khăn bởi ngay cả động lực để chúng ta làm việc cũng đã thay đổi." - cầu thủ từng 6 lần giành Quả bóng Vàng chia sẻ thêm.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ Real Madrid tập luyện. Ảnh: Real Madrid

La Liga sẽ trở lại thi đấu với trận derby giữa Sevilla và Real Betis. Dù ra quyết định sau nhưng La Liga đã chọn ngày trở lại trước Ngoại hạng Anh (Premier League) 1 tuần.

Trên bảng xếp hạng, nhà vô địch Barcelona đang hơn Real Madrid 2 điểm trong khi giải đấu vẫn còn 11 lượt trận nữa mới kết thúc.

Dù chưa đưa ra lịch thi đấu cụ thể nhưng Chủ tịch giải La Liga, ông Javier Tebas, đã tuyên bố muốn bắt đầu mùa giải sau 2020 - 2021 ngay từ ngày 12/9 và coi việc có thể hoàn tất mùa giải cũ và bắt đầu được mùa giải sau mới là thành công.

Minh Đăng/Báo Tin tức
Lấy cảm hứng từ Bundesliga, La Liga 'chốt' lịch trở lại
Lấy cảm hứng từ Bundesliga, La Liga 'chốt' lịch trở lại

La Liga sẽ chính thức trở lại từ ngày 8/6 tới. Thủ tướng Tây Ban Nha, Pedro Sanchez, nói trên đài truyền hình quốc gia rằng nhiều hoạt động thường ngày sẽ được phép bắt đầu lại từ ngày 8/6 này trong đó có bóng đá.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN