Quả bóng Vàng Việt Nam 2019: Chuyện riêng của người Hà Nội

Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết cùng Nguyễn Trọng Hoàng đã lọt vào danh sách 5 ứng viên rút gọn cuối cùng cho hạng mục Quả bóng Vàng Việt Nam 2019. Tuy nhiên, giới chuyên môn đều có chung nhận định cuộc đua tranh sẽ tập trung vào Hùng Dũng, Quang Hải và Văn Hậu, những cái tên là đồng đội của nhau ở Hà Nội FC.

Chú thích ảnh
Cú đúp bàn thắng trong trận chung kết SEA Games 30 là lợi thế cực lớn của Văn Hậu trong cuộc bầu chọn năm nay. Ảnh: TT&VH.

Nói về giải thưởng cao quý để ghi nhận thành tích cá nhân của mỗi cầu thủ, bình luận viên Vũ Quang Huy đánh giá: “Trong bóng đá, mỗi giải đấu hay các danh hiệu từ tập thể đến cá nhân đều có giá trị đáng trân quý. Giải thưởng đã thành truyền thống Quả bóng Vàng Việt Nam, cũng như thế khi vinh danh những đóng góp không biết mệt mỏi của các cầu thủ cho thành công từ cấp độ CLB cho đến màu cờ sắc áo đội tuyển quốc gia (ĐTQG).

Chính những đóng góp đó đã toát lên được thành quả của nền bóng đá nước nhà. Nhìn một cách khác quan và toàn diện, tất cả các cá nhân có tên trong danh sách sơ bộ hay rút gọn đều xứng đáng với những đóng góp của họ trong năm 2019 thành công của bóng đá nước nhà.

Danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay được công bố và trao giải vào thời điểm tái khởi động lại mùa bóng 2020, tiếp thêm năng lượng, tạo ra động lực như cú hích cho các cầu thủ khi đã và đang được chơi bóng trở lại sau dịch bệnh.

Nói tóm lại, từ giải thưởng này, các cầu thủ sẽ nhìn vào đó để tiếp tục cống hiến, phấn đấu cho hành trang chơi bóng của mình”.

Bình luận viên Vũ Quang Huy diễn giải rằng, trong 1 năm mà Hà Nội FC lập cú đúp vô địch trong nước, cũng như chơi xuất sắc ở đấu trường AFC Cup, đã đem lại thuận lợi cho cầu thủ của mình để đua tranh danh hiệu. Hơn thế, chính những cá nhân của đội bóng Thủ đô cũng có đóng góp rất lớn cho thành tích của ĐTQG và U22 Việt Nam ở các các trận vòng loại World Cup 2022 hay sân chơi SEA Games 30.

Bình luận viên Vũ Quang Huy nhận định: “Mỗi người mỗi vẻ, đều có những cống hiến nổi bật từ cấp CLB cho đến đội tuyển Việt Nam và U22. Ai trong số họ họ được vinh danh cũng đều xứng đáng.

Điều này cho thấy, tính cạnh tranh cho giải thưởng năm nay sẽ rất cao và khó chọn lựa của những người bầu chọn. Tôi nghĩ rằng Đoàn Văn Hậu sẽ có cú đúp giải thưởng, đó là nằm trong 3 người về đầu ở danh hiệu Quả bóng Vàng; đồng thời, Hậu sẽ có được giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2019 của bóng đá Việt Nam.

Hạng mục Cầu thủ trẻ còn có Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Văn Toản, nhưng với những gì Văn Hậu để lại ở SEA Games 30, đặc biệt điểm nhấn trong trận chung kết rõ ràng là điểm cộng quá lớn”.

Có thể có chút tiếc nuối dành cho Nguyễn Văn Quyết khi không có duyên với ĐTQG, còn Trọng Hoàng vừa thiếu đi danh hiệu trong màu áo CLB, cũng như bỏ lỡ phần đầu của mùa bóng năm ngoái. Nhìn một cách toàn diện, cá nhân tôi nghĩ rằng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng xứng đáng với danh hiệu Quả bóng Vàng năm nay.

Hùng Dũng không chỉ có đóng góp về chuyên môn đơn thuần, rộng hơn nữa là những cống hiến đầy nhiệt huyết, tạo ra được sự kết nối trên các cấp độ đội tuyển.

BLV Vũ Quang Huy khẳng định: “Đỗ Hùng Dũng đã có năm 2019 chơi bóng xuất sắc, bùng nổ và tạo ra nhiều điểm thăng hoa. Chúng ta thấy ở lứa tuổi nào, độ tuổi nào, anh ấy cũng tạo ra được dấu ấn với tính kết nối, tạo ra được sự liên kết và anh chơi với ai cũng được khi đá ở ĐTQG hay U22.

Không thể nói khác được, khi tôi cho rằng Hùng Dũng là cầu thủ chơi hay nhất trong đội U22 Việt Nam giành HCV SEA Games 30. Hùng Dũng chơi tốt không chỉ ở đội tuyển, còn cả ở CLB Hà Nội. Nếu năm 2019 ghi nhận những thăng hoa, bùng nổ của Hùng Dũng, thì khoảng thời gian dài trước đó là những cống hiến thầm lặng của tiền vệ này.

Chúng ta thấy ở Hà Nội FC, đồng đội của Hùng Dũng còn có những cá nhân xuất sắc khác, nên Hùng Dũng chịu nhiều thiệt thòi trong cả tập thể. Còn lúc này, với dấu ấn đặc biệt trong năm 2019, tôi cho rằng danh hiệu Quả bóng Vàng là sự ghi nhận, tưởng thưởng xứng đáng dành cho Đỗ Hùng Dũng”.

Theo Thethaovanhoa.vn
Góc nhìn chuyên gia: 'Quang Hải xứng đáng nhận Quả bóng vàng Việt Nam'
Góc nhìn chuyên gia: 'Quang Hải xứng đáng nhận Quả bóng vàng Việt Nam'

Phát biểu trong phòng họp báo sau trận thắng HAGL tối 23/5, HLV Nguyễn Văn Dũng của DNH Nam Định cho rằng Quang Hải xứng đáng nhận Quả bóng vàng Việt Nam dự kiến sẽ được trao trong đêm gala tối 26/5 tới đây tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN