Xinhgapo là thành phố dễ sống nhất cho những người nước ngoài châu Á

Theo bảng xếp hạng do hãng phát triển doanh nghiệp ECA International vừa công bố, Xinhgapo là thành phố dễ sống nhất thế giới cho những người nước ngoài châu Á.

Ảnh minh họa, nguồn Internet


ECA International đã đánh giá và xếp hạng 400 thành phố trên toàn thế giới trên cơ sở các tiêu chuẩn sống như cơ sở hạ tầng, chất lượng không khí và tỷ lệ tội phạm, theo đó Xinhgapo là thành phố dễ sống nhất cho những người châu Á sống ở nước ngoài, tiếp theo Sydney và Adelaide (cùng của Ôxtrâylia). ECA International đưa ra bảng xếp hạng nói trên nhằm giúp các công ty xác định các khoản phụ cấp dành cho người lao động châu Á sống và làm việc ở một nước khác, bởi về cơ bản thành phố ở nước ngoài càng dễ sống hơn thì khoản trợ cấp công ty phải chi cho nhân viên đến sống và làm việc ở đó cũng thấp hơn.

Giám đốc khu vực châu Á của ECA International, Lee Quane, nói rằng với một địa điểm sinh sống và làm việc ở nước ngoài có chất lượng không khí tốt, cơ sở hạ tầng tuyệt vời, các điều kiện chăm sóc y tế đầy đủ, tỷ lệ tội phạm và nguy cơ dối với sức khỏe đều thấp thì công ty có thể chỉ cần trả một khoản trợ cấp rất thấp, thậm chí không phải chi cho những nhân viên được công ty cử đến đó.

ECA International cũng đánh giá Xinhgapo là thành phố tốt nhất cho những người nước ngoài châu Á sống ở châu Á. Tiếp theo là Kobe (Nhật Bản), Đặc khu hành chính Hồng Công (Trung Quốc), Tôkyô (Nhật Bản) bị tụt xuống thứ tư sau trận động đất - sóng thần xảy ra hồi năm ngoái.

Đứng ở các vị trí cuối cùng, hay những thành phố khó sống nhất cho những người nước ngoài châu Á là Bátđa (Irắc), Cabun (Ápganixtan) và Port-au-Prince (Haiti).
Giacácta của Inđônêxia xếp thứ 38 trong tổng số 50 thành phố châu Á được khảo sát, trong khi đó thứ hạng của Phnôm Pênh (Campuchia) và Niu Đêli (Ấn Độ) cùng ở vị trí 36, và Yangon (Mianma) xếp thứ 40.


Việt Tú (P/v TTXVN tại Inđônêxia)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản