Vùng nước nguy hiểm nhất thế giới tại Anh

Dù có vẻ ngoài đẹp như tranh vẽ nhưng Bolton Strid, một nhánh hẹp của sông River Wharfe ở miền Bắc nước Anh, được biết đến là dòng nước nguy hiểm nhất thế giới.

Chú thích ảnh
Bolton Strid được mệnh danh là vùng nước nguy hiểm nhất thế giới. Ảnh: OD

Theo trang Oddity Central (Anh), không có số liệu thống kê số người tử vong chính xác tại Bolton Strid, nhưng những người không may mắn ngã xuống dòng suối này được cho là có tỷ lệ thiệt mạng lên tới 100%. 

Nhiều tài liệu tham khảo văn học đã đánh giá về sự nguy hiểm của dòng suối trong nhiều thế kỷ. Một số ý kiến cho rằng một phần nguyên nhân khiến con suối trở nên nguy hiểm là do vẻ ngoài tĩnh lặng, hiền hòa và dường như vô hại đối với người lạ lần đầu trông thấy.

Những hòn đá vô cùng trơn trượt xung quanh con suối và nước chảy rất xiết lại là mối đe dọa với nhiều du khách đến đây. Hiện tại, người ta phải đặt biển cảnh báo bên ngoài để mọi người chú ý khi đến gần nó.

“Suối Strid rất nguy hiểm và đã cướp đi nhiều sinh mạng trong quá khứ. Xin hãy dừng lại và cẩn thận vơi những tảng đá trơn trượt!”, biển cảnh báo viết.

Chú thích ảnh
Dòng suối có vẻ ngoài hiền hòa. Ảnh: NY Times

Thảm kịch gần đây nhất tại Bolton Strid xảy ra vào năm 2010. Một cậu bé đã thiệt mạng sau khi bị trượt chân khỏi bờ đá và rơi xuống nước. Năm 1998, một cặp vợ chồng đi tuần trăng mật trong khu vực này cũng đã bị chết đuối gây xôn xao dư luận nước Anh. Tuy nhiên, sự chết chóc của con suối này được cho là đã bắt nguồn từ những năm 1800 và được phản ánh trong các tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Gertrude Atherton.

Sông Wharfe dài 105 km từ hợp lưu của Green Field Becl và Oughtershaw Beck, lòng sông rộng gần 1 mét. Tuy nhiên, khi đến khúc Bolton Strid, địa hình co hẹp lại, nước chảy mạnh hơn so với phần còn lại của dòng sông. Bất cứ thứ gì hay bất kể ai rơi xuống đều bị cuốn vào vùng nước, hút sâu xuống đáy và có khả năng rơi xuống các vách đá bởi dòng chảy xiết.

Bolton Strid đã thu hút sự chú ý của của nhiều người vào năm 2016, khi vlogger YouTube người Anh Tom Scott giới thiệu nó trong một video của anh có tựa đề “Vùng nước nguy hiểm nhất thế giới”. Trong video, Scott thừa nhận rằng có rất nhiều vùng nước hỗn loạn và chết chóc khác trên khắp thế giới, nhưng vẻ ngoài hiền hòa của Strid khiến nó trở nên vô cùng nguy hiểm.

“Hầu hết mọi người đến đây và chỉ nghĩ nó là một dòng suối thơ mộng ở giữa cánh rừng hoang sơ. Bạn có thể nhảy từ bên này qua bên kia. Nhưng nếu bị trượt chân, chắc chắn bạn sẽ mất mạng”, Scott nói.

Mặc dù nổi tiếng là vùng nước nguy hiểm đã cướp đi sinh mạng của nhiều người, nhưng đây vẫn là một điểm đến phổ biến với những người người thích phiêu lưu, thám hiểm.

Video: Dòng suối 100% người ngã xuống là chết ở Anh (Nguồn: OD):

Hải Vân/Báo Tin tức
Rạn san hô lớn nhất thế giới trải qua đợt tẩy trắng nghiêm trọng nhất trong lịch sử
Rạn san hô lớn nhất thế giới trải qua đợt tẩy trắng nghiêm trọng nhất trong lịch sử

Quần thể san hô Great Barrier ở Australia đã bị tẩy trắng một vùng lớn nhất từ trước đến nay. Các nhà khoa học Australia đã đưa ra cảnh báo này ngày 7/4, theo đó nhấn mạnh mối đe doạ của tình trạng biến đổi khí hậu đối với rạn san hô lớn nhất thế giới này.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN