Vừa lấy vợ chưa đầy 15 phút, người chồng quyết ly dị ngay

Chỉ chưa đầy 15 phút cưới vợ, chú rể đã quyết định li dị cô dâu. Đây có thể đạt danh hiệu cuộc hôn nhân ngắn nhất trong lịch sử loài người.

Ảnh minh họa.

Theo trang mạng Odditycentral, vụ hôn nhân hy hữu này là của một cặp đôi tại Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Vị luật sư phụ trách vụ việc này trả lời phỏng vấn tờ Gulf News: “Chú rể cảm thấy bị bố cô dâu sỉ nhục và làm bẽ mặt. Anh ta nói với bố cô dâu rằng không muốn lấy con gái ông ấy làm vợ nữa và ly dị cô ấy sau chưa đầy 15 phút ký hợp đồng hôn nhân”.

Nguồn tin cho biết tiền hồi môn là nguyên nhân khiến cho người chồng ly dị vợ nhanh đến như vậy.

Trong trường hợp của gia đình Dubai trên, chú rể nhất trí trả một khoản tiền hồi môn cho gia đình cô dâu. Theo nội dung hợp đồng mà chú rể và bố vợ ký kết, chú rể sẽ phải trả cho gia đình cô dâu 100.000 dirhams (khoảng 620 triệu đồng).

Khoản tiền này sẽ chia làm hai đợt trả, một khoản 50.000 dirhams được đưa trước khi hai bên ký kết trong Văn phòng luật Sharia, nửa còn lại sẽ được giao sau khi hai bên gia đình rời khỏi tòa nhà tòa án.

Chú rể đã trả trước nửa đầu tiên như cam kết. Tuy nhiên, ngay sau khi cặp đôi mới cưới vừa bước chân ra khỏi tòa nhà của tòa án, bố cô dâu lập tức đòi nửa tiền còn lại. Chú rể đã yêu cầu bố cô dâu chờ thêm 5 phút nữa, vì tiền để ở ngoài xe ô tô và ông không việc gì phải lo lắng.

Không chịu nghe lời chú rể, bố cô dâu nhất quyết đòi chú rể cửa người thân hay bạn bè ra xe lấy tiền để trả ngay lập tức.

Yêu cầu này được đưa ra trước sự chứng kiến của người thân, bạn bè cặp đôi mới cưới và khiến cho chú rể cảm thấy “bị mất mặt và sỉ nhục”. Chú rể quay trở lại văn phòng luật và li dị người vợ vừa cưới chưa được 15 phút.

Trang Anh/Báo Tin tức

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản