Kiếm được hơn 30 triệu một tháng từ nghề bóc tôm

Để thực khách không phải rời tay khỏi chiếc điện thoại, một nhà hàng tại Thượng Hải, Trung Quốc đã trả công tới 1.500 USD/tháng (khoảng 34 triệu) cho nhân viên bóc tôm hùm đất phục vụ các "thượng đế".

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin qua một đoạn video được đăng trên mạng ngày 22/5 có thể thấy cảnh nhân viên nữ ngồi bóc vỏ tôm hùm đất cho khách hàng tại một nhà hàng ở trung tâm quận Huangpu, Thượng Hải.

Nữ nhân viên bóc tôm hùm đất cho thực khách. Ảnh: SCMP

Một trong những nhân viên này là nữ sinh viên năm cuối đại học He Nanxin. Cô đeo găng tay, ngồi cùng bàn và cần mẫn ngồi bóc vỏ tôm hùm đất cho thực khách. Trong khi nữ nhân viên chăm chú bóc vỏ tôm hùm đất, vị khách lại mải miết ngồi chơi điện thoại, nhắn tin.

Mỗi ngày He Nanxin bóc vỏ của khoảng 100 con tôm hùm đất và trong một tháng cô kiếm được hơn 10.000 nhân dân tệ (tương đương 1.570 USD).

Dịch vụ bóc vỏ tôm hùm đất này thường nhắm đến khách hàng nam muốn được “rảnh tay” sử dụng điện thoại và thưởng thức tôm hùm đất đã bóc sẵn vỏ.

Tháng 4 là khởi điểm của mùa tôm hùm đất tại Trung Quốc. Chỉ tính riêng trong năm 2016, người Trung Quốc đã tiêu thụ hơn 880.000 tấn tôm hùm đất.

Theo Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, đam mê của người dân quốc gia này với tôm hùm đất khiến ngành nuôi con vật sống ở vùng nước ngọt này dự kiến sẽ tăng lên 14,7 tỉ nhân dân tệ (2,3 tỉ USD) trong những năm tới.

Hà Linh/Báo Tin tức
Cảnh báo loài giun ăn thịt khổng lồ 'tấn công' nước Pháp
Cảnh báo loài giun ăn thịt khổng lồ 'tấn công' nước Pháp

Các nhà nghiên cứu về sinh vật học người Pháp cảnh báo về loài giun ăn thịt khổng lồ đang ngầm "xâm chiếm” lãnh thổ nước này trên khắp 4 châu lục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN