Vẽ sai màu quốc kỳ, Tổng thống Trump bị cư dân mạng chế giễu

Ông chủ Nhà Trắng đã "mắc lỗi nghiêm trọng" tô sai màu quốc kỳ Mỹ khi tới thăm và vui chơi cùng các em nhỏ trong bệnh viện nhi ở Ohio.

Chú thích ảnh
Tổng thống Trump tô màu tranh cùng các em nhỏ tại Bệnh viện Nhi quốc gia ở Columbus, bang Ohio ngày 24/8. Ảnh: AP

Hôm 24/8 vừa qua, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân đã có chuyến thăm các em nhỏ trong một bệnh viện ở Ohio. Đây là chuyến đi nằm trong chiến dịch của Nhà Trắng kêu gọi chống lại "đại dịch" sử dụng thuốc giảm đau gây nghiện.

Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ đã khiến cộng đồng mạng xôn xao khi họ phát hiện ra một phiên bản khác lạ của lá cờ "sao và sọc" mà Tổng thống Trump là tác giả.

Chú thích ảnh
Hình bên phải cho thấy sọc màu xanh trên lá cờ Mỹ mà Tổng thống Trump đang tô dở. Ảnh: Twitter

Bức ảnh "tố cáo" khả năng ghi nhớ hội họa của Tổng thống Trump được Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar đăng trên trang Twitter cá nhân sau khi ông tháp tùng Tổng thống và phu nhân tới Ohio.

Trong ảnh, thay vì phải tô những sọc màu đỏ và trắng đặc trưng của lá quốc kỳ Mỹ, ông Trump lại nắn nót tô một sọc màu xanh. Ngay lập tức, mạng xã hội Twitter đã xuất hiện rất nhiều tweet chế giễu Tổng thống.

Chú thích ảnh
Người dùng Twitter đã châm biếm rằng Tổng thống vẽ nhầm màu quốc kỳ Nga.

 

Chú thích ảnh
Một người dùng Twitter khác đề xuất mẫu quốc kỳ mới với sọc màu xanh như Tổng thống Trump đã vẽ.

Chuyến công du Ohio của ông Trump nhằm vận động cho cuộc đấu tranh chống lại "đại dịch" lạm dụng thuốc giảm đau gây nghiện tại Mỹ. Tuy nhiên, lịch trình chính thức có sự thay đổi với cuộc gặp gỡ các em nhỏ tại bệnh viện địa phương. Tại đây, hai vợ chồng nhà lãnh đạo Mỹ đã cùng ngồi xuống tô màu những lá quốc kỳ Mỹ cùng các bệnh nhi.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Tổng thống Trump 'bắn' tín hiệu gì khi hủy chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo?
Tổng thống Trump 'bắn' tín hiệu gì khi hủy chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Pompeo?

Việc nhà lãnh đạo Mỹ bất ngờ hủy chuyến thăm quan trọng dự kiến diễn ra trong tuần này của Ngoại trưởng Pompeo tới Triều Tiên để xúc tiến vòng đàm phán Mỹ - Triều lần thứ tư đã phát đi những tín hiệu xấu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN