Triều Tiên có thể thiếu hụt lương thực do hạn hán

Ông Kwon Tae-jin, một nhà nghiên cứu cao cấp tại Viện Kinh tế Nông thôn Hàn Quốc ở Seoul (Xơun) nhận định, tình hình khô hạn nghiêm trọng tại CHDCND Triều Tiên có thể sẽ làm thiếu hụt lương thực trầm trọng ở quốc gia này.

Theo ông Kwon Tae-jin, sản lượng các loại ngũ cốc thu hoạch trong mùa vụ tháng Sáu và Bảy ở CHDCND Triều Tiên được dự báo giảm mạnh do hạn hán kéo dài bất thường.

Đất trồng trọt bị khô hạn ở Nampo gần Bình Nhưỡng (CHDCND Triều Tiên). Ảnh: KYODO-TTXVN


CHDCND Triều Tiên có thể sẽ gặp phải vấn đề lớn trong thu hoạch vụ ngô năm nay, và có thể khiến cho giá cả các loại cây trồng khác tăng lên. Sản lượng thu hoạch các loại cây trồng như lúa mạch, lúa mì và khoai tây cũng dự kiến sẽ "giảm đáng kể".

Theo một báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) được đăng trên trang web hôm 18/6, hạn hán đã ảnh hưởng đến khoảng 17% diện tích đất nông nghiệp của CHDCND Triều Tiên.

Báo cáo của FAO khẳng định "suy giảm về sản lượng có thể làm tăng thêm sự thiếu hụt nguồn cung lương thực và làm trầm trọng thêm sự mất an ninh lương thực trong nước. Điều đó có thể khiến ba triệu người có thể bị ảnh hưởng, chủ yếu là những người sống tại 5 tỉnh mất an toàn nhất về lương thực là Ryanggang, Chagang, Bắc Hamgyong, Nam Hamgyong và Kangwon".

Việt Cường
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản