Sống sót thần kỳ sau khi bị cá voi lưng gù ngoạm cả người vào miệng

Một người chèo thuyền kayak tại Chile đã may mắn thoát chết trong gang tấc sau khi bị một con cá voi lưng gù ngoạm vào miệng rồi nhanh chóng nhả ra.

Chú thích ảnh
Cá voi lưng gù tại vùng biển ngoài khơi Anacortes, Washington, Mỹ. Ảnh: The Guardian

Sự cố hiếm gặp này xảy ra tại vùng biển Patagonia và được camera ghi lại, thu hút sự chú ý của dư luận.

Xem video người chèo thuyền kayak thoát chết ngoạn mục sau khi bị một con cá voi lưng gù tấn công. Nguồn: The Guardian

Ngày 8-2, anh Adrián Simancas đang chèo thuyền kayak tại Bahía El Águila, gần ngọn hải đăng San Isidro ở Eo biển Magellan thì bất ngờ một con cá voi lưng gù trồi lên từ dưới mặt nước, ngoạm lấy anh cùng chiếc thuyền kayak trong vài giây trước khi nhả ra. Bố của anh chỉ cách đó vài mét, đã kịp ghi lại khoảnh khắc kỳ diệu này bằng video. Trong đoạn ghi hình, có thể nghe thấy giọng ông trấn an con trai khi thấy anh thoát khỏi miệng cá voi và liên tục nhắc nhở: "Bình tĩnh, bình tĩnh nào."

Chia sẻ về trải nghiệm kinh hoàng, anh Adrián cho biết khoảnh khắc bị cá voi ngoạm vào miệng, anh đã tin chắc rằng mình không thể sống sót. Anh thậm chí nghĩ con vật khổng lồ đã nuốt chửng mình.

Dù rơi vào tình huống đầy căng thẳng, bố của Adrián vẫn giữ được sự bình tĩnh đáng kinh ngạc. Ông vừa quay phim vừa trấn an con trai, trong khi bản thân cũng không giấu được sự lo lắng. Anh Adrián nhớ lại cảm giác hoảng loạn khi trôi dạt trên mặt nước sau sự cố. Anh lo sợ không thể quay về bờ kịp thời và cơ thể có nguy cơ bị hạ thân nhiệt. May mắn thay, anh đã tìm thấy thuyền kayak của cha mình và cả hai nhanh chóng quay trở về bờ an toàn mà không gặp bất kỳ chấn thương nào.

Eo biển Magellan nằm cách thủ đô Santiago khoảng 2.600 km về phía nam và là điểm đến nổi tiếng đối với những du khách đam mê khám phá thiên nhiên hoang dã. Tuy nhiên, vùng nước lạnh giá nơi đây luôn là một thách thức lớn đối với các thủy thủ, người bơi lội và những ai tham gia các hoạt động chèo thuyền, khi nhiệt độ có thể giảm xuống 4 độ C ngay cả trong mùa hè.

Mặc dù các vụ cá voi vô tình ngoạm phải con người rất hiếm gặp nhưng số lượng cá voi tử vong do va chạm với tàu hàng tại vùng biển Chile ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Hiện tượng cá voi mắc cạn cũng trở thành vấn đề đáng báo động trong thập kỷ qua, đã đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo tồn loài động vật biển khổng lồ này.

Hoàng Tuấn Anh/Báo Tin tức (Theo The Guardian)
New Zealand: Đưa 30 con cá voi hoa tiêu mắc cạn quay lại biển an toàn 
New Zealand: Đưa 30 con cá voi hoa tiêu mắc cạn quay lại biển an toàn 

Hơn 30 con cá voi hoa tiêu mắc cạn trên một bãi biển ở New Zealand đã được thả về biển an toàn khi các nhân viên bảo tồn và người dân sử dụng những tấm vải lớn để giải cứu chúng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN