Sáp nhập hai hãng xi măng lớn nhất thế giới

Hai hãng sản xuất xi măng lớn nhất thế giới là Lafarge của Pháp và Holcim của Thụy Sĩ ngày 5/4 đã nhất trí các điều khoản sáp nhập để thành lập một công ty có giá trị trên thị trường chứng khoán khoảng 55 tỷ USD.


 

Hai hãng xi măng thế giới sẽ sáp nhập.

Theo báo Le Figaro của Pháp, Lafarge và Holcim công bố đang đàm phán sáp nhập, một thỏa thuận có thể giúp hai tập đoàn trên giảm chi phí, giảm nợ và đối phó tốt hơn với giá năng lượng đang tăng cao, trong khi nhu cầu yếu, gây ảnh hưởng tới lĩnh vực này kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008.
Dự kiến, tập đoàn mới sẽ có trụ sở tại Thụy Sĩ nhưng sẽ có cơ quan điều hành ở cả hai nước. Giám đốc điều hành (CEO) của Lafarge Bruno Lafont sẽ trở thành CEO của công ty mới, trong khi vị trí chủ tịch thuộc về tập đoàn Holcim.


Thỏa thuận sáp nhập trên sẽ phải thông qua các đơn vị giám sát về cạnh tranh châu Âu bởi liên doanh Lafarge - Holcim sẽ có vị trí ảnh hưởng lớn ở cả thị trường châu Âu và Mỹ. Các cơ quan quản lý có thể sẽ yêu cầu hai công ty bỏ bớt nhà máy và cơ sở phân phối trước khi chấp thuận cho sáp nhập.

 

TTG

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản