Ra mắt sách mới về huyền thoại Che Guevara

Ngày 21/8, cuốn sách "Tưởng nhớ Che: Cuộc đời của tôi với Che Guevara", do người vợ thứ hai của người anh hùng giải phóng các dân tộc Mỹ Latinh Che Guevara, bà Aleida March, viết về tình yêu thương của bà dành cho nhà cách mạng nổi tiếng thế giới, đã được ra mắt tại thủ đô Mexico City của Mexico (Mêhicô).

Cuốn sách là câu chuyện dài về mối tình giữa bà Aleida với người anh hùng bất tử Che Guevara, nảy nở khi Chê tham gia cuộc chiến tranh du kích cùng với Lãnh tụ Cuba Fidel Castro lật đổ chế độ độc tài Fulgencio Batista năm 1959. Chỉ ít lâu sau cuộc cách mạng lịch sử này, hai người đã kết hôn.

Anh hùng giải phóng các dân tộc Mỹ Latinh Che Guevara.


Phát biểu tại buổi ra mắt cuốn sách, bà Aleida Guevara March - con gái lớn của người anh hùng Che Guevara và bà Aleida March, cho biết cuốn sách này sẽ giúp công chúng hiểu rõ hơn về huyền thoại cách mạng này. Theo bà, trong cuốn sách này, những người mến mộ Che Guevara sẽ được biết đến ông như một người đàn ông thực sự "biết yêu và được yêu".

Không chỉ là thiên tình sử giữa Che và người vợ thứ hai, cuốn sách còn chứa đựng hàng chục bức ảnh và câu chuyện riêng tư về Che mà công chúng chưa hề được biết tới.

Bà Aleida Guevara March chia sẻ: "Cuốn sách này được viết bởi mẹ tôi - một người phụ nữ dành trọn tình yêu thương đối với Che. Mặc dù là một nhà cách mạng trước khi gặp cha tôi, nhưng bà cho biết chính cha tôi là người thầy, là người hướng dẫn, giúp đỡ bà trong mọi việc. Cuốn sách này không chỉ kể lại giai đoạn đó mà còn cho chúng ta biết nhiều hơn về cuộc sống của những nhà cách mạng, những người nguyện bảo vệ tình thương yêu đến hết cuộc đời".

Bà Aleida March đang là người đứng đầu Trung tâm Nghiên cứu Che Guevara tại thủ đô La Habana (Havana), Cuba.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Nhựa sống Việt Nam giữa lòng Sydney

    Nhựa sống Việt Nam giữa lòng Sydney

    23:31 ngày 21/08/2012

    Một góc trung tâm Sydney bỗng trở nên duyên dáng với những tà áo dài thướt tha cùng cành sen hồng tinh khiết. Biết bao trái tim lặng đi khi nghe tiếng ầu ơ dịu dàng của mẹ, rồi lại rộn rã cất tiếng cười trong veo khi hòa mình vào những trò chơi dân gian Việt Nam thủa ấu thơ ngày nào.

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản