Phẫu thuật vòng ba lên ngôi ở California

Quên đi nâng cơ mặt hay nở ngực, dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ đang lên ngôi ở California, “kinh đô” của ngành giải trí Mỹ, là cải thiện vòng ba, giúp chúng cao hơn, tròn hơn hoặc đơn giản là “mượt mà” hơn.


 

Các ngôi sao sở hữu vòng ba mơ ước như Kim Kardashian hay Jennifer Lopez đã thôi thúc nhiều người phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Internet

 

“Tôi chỉ biết là tôi không hạnh phúc, tôi phải làm gì đó để khiến mình vui hơn. Và giờ tôi cảm thấy thật tuyệt”, Kristina, 21 tuổi, phát biểu sau một ca phẫu thuật tại bệnh viện của tiến sĩ Ashkan Ghavami.


Ông Ghavami đã tiến hành các ca phẫu thuật nâng vòng ba cho khoảng 700 người. Thay vì sử dụng phương pháp miếng độn, tiến sĩ Ghavami sử dụng phẫu thuật ghép mỡ tự thân, tức là đưa mỡ từ vùng bụng và những nơi dư thừa khác của cơ thể để “đắp” vào mông của khách hàng.


Một khách hàng khác của Ghavami là một kế toán 49 tuổi chưa từng sinh nở, đã tìm đến ông vì mỗi khi soi gương, chị lại thấy “có những vùng mà không một biện pháp ăn kiêng hay tập thể dục nào có thể cải thiện”. “Vì vậy ở tuổi 49, cuối cùng tôi tự hỏi: Tại sao không nhỉ? Phẫu thuật khiến ta cảm thấy dễ chịu hơn về ngoại hình của mình, ta sẽ đẹp hơn khi mặc đồ”, nữ khách hàng giấu tên này cho biết.


Ghavami là một người Mỹ gốc Iran, từng làm trợ lý cho giáo sư David Geffen, tại trường Y của Đại học tổng hợp California Los Angeles (UCLA). Ông cho hay, chính các ngôi sao Hollywood đã là động lực thôi thúc khao khát hướng tới cái đẹp của công chúng. “Nhiều người để ý hơn tới vòng một, nhưng phẫu thuật cải thiện vòng ba là một xu hướng rất mới. Nhờ có Kim Kardashinan (nữ diễn viên được mệnh danh là “siêu vòng ba”), Jennifer Lopez và các phương tiện truyền thông, ngày nay chúng ta đang nhận ra, đây là cách phẫu thuật tự nhiên hơn nhiều so với cấy ghép miếng độn”, Ghavami cho biết khi đang đứng trong bệnh viện tư nhân của mình ở Beverly Hills.


Ông đã thực hiện các ca phẫu thuật vòng ba, với giá từ 9.000 - 16.000 USD trong 7 năm qua. Các khách hàng của Ghavami chủ yếu là người Mỹ Latinh, da đen, người đồng tính và chuyển đổi giới ở Los Angeles, nơi rất phổ biến tâm lý sùng bái cơ thể.


Bệnh viện của Ghavami mang bí danh là “90210” - đặt theo tên một show truyền hình ở Beverly Hills, thành phố biến những giấc mơ thành hiện thực trên màn bạc, đặc biệt là khi bạn đủ xinh đẹp. Nhưng nếu không đủ tiêu chuẩn đẹp, bạn khó có thể đạt được ước mơ mà không phải chịu đau. “Chúng tôi hút mỡ từ những vùng dư thừa, tiến hành loại bỏ dịch nổi, rồi nghiền đồng thể để tách tế bào mỡ trước khi tiêm chúng vào mông khách hàng qua những vết rạch nhỏ”, bác sĩ Ghavami cho biết.


Trái với một số quan niệm sai lầm, thậm chí thành kiến cho rằng phẫu thuật vòng ba là không cần thiết với người thừa cân. “Tôi chưa bao giờ gặp phải vấn đề thừa cân, nhưng khi qua tuổi 40, tôi bị thừa 5 kg. Tôi đã lấy 5 kg đó để phẫu thuật. Trọng lượng của tôi vẫn như cũ, đó chỉ là việc phân bổ lại lượng mỡ trong cơ thể cho hợp lý”, chị kế toán giấu tên cho biết.


Theo Hiệp hội Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ, năm 2011, đã có khoảng 13,8 triệu ca phẫu thuật thẩm mỹ được tiến hành tại Mỹ, tăng 5% so với năm 2010. Loại phẫu thuật phổ biến nhất là nâng nở ngực, sau đó là chỉnh sửa mũi, hút mỡ và nâng cơ mặt. Nhưng số ca phẫu thuật nâng mông cũng đã tăng rất mạnh trong năm ngoái, tới 38% so với cùng kỳ năm 2010. Trong năm này, bác sĩ Ghavami đã tiến hành hầu hết trong số 700 ca phẫu thuật mông mà ông thực hiện trong vòng 3-4 năm qua.


“Đây là một loại phẫu thuật mới với nhiều bác sĩ, đó là lý do tại sao tôi được mời tới giảng tại nhiều hội nghị về lĩnh vực này. Các bác sĩ còn khá lạ lùng về nó”, ông Ghavami nói.


Với các khách hàng, kết quả phẫu thuật có thể mang tới những thay đổi trong cuộc sống của họ. “Họ đã tiết kiệm và đầu tư dứt khoát vì khi bạn không hạnh phúc với cơ thể của mình, đã có những kỹ thuật có thể giúp bạn giải quyết điều đó. Phẫu thuật thẩm mỹ tốt cho họ, tốt cho sự tự tin và các mối quan hệ của họ nữa”, nhà phẫu thuật thẩm mỹ tiên phong trong lĩnh vực chỉnh sửa vòng ba khẳng định.


Thu Hằng

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN