Phát hiện ‘hộp thời gian’ giấu trong tượng Chúa Jesus thế kỷ 18

Các nhà phục chế tượng Chúa Jesus thế kỷ 18 tại thị trấn Sotillo de la Ribera (Tây Ban Nha) bất ngờ tìm thấy một mảnh giấy bí ẩn gài trong mông tượng.

Xem video phát hiện ra hai trang giấy giấu dưới mông tượng:Bức tượng này được đặt trong nhà thờ Santa Águeda cách thành phố Madrid 180 km. Mảnh giấy được các nhân viên thuộc công ty phục chế Da Vinci Restauro tìm thấy khi bắt đầu công tác phục chế lại bức tượng.

Hai trang giấy viết tay cẩn thận được cất kỹ dưới lớp vải che phần mông của bức tượng. Bản tài liệu này có từ năm 1777 và ký tên phí dưới Joaquin Minguez – giáo sĩ tại một nhà thờ ở Burgo de Osma lúc bấy giờ.

Tài liệu viết về thông tin bức tượng, bao gồm ai là người tạc nó và nó được làm từ gỗ gì. Thú vị hơn nữa, bản tài liệu cất giữ 250 năm còn cho chúng ta cái nhìn về kinh tế, tín ngưỡng, chính trị và văn hóa khu vực thời đại lúc bấy giờ. Bản tài liệu còn đề cập đến các căn bệnh phổ biến cũng như loại hình giải trí ưu thích của mọi người lúc đó.

Nhà sử học Efrén Arroyo trả lời hãng thông tấn Tây Ban Nha Efe cho rằng giáo sĩ muốn thông điệp của mình được thế hệ hàng trăm năm sau phát hiện ra sau khi ông chắp bút và đây thực sự là một chiếc “hộp thời gian”.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Đi siêu âm, giật mình phát hiện hình ảnh giống 'Chúa Jesus' đang ngắm thai nhi
Đi siêu âm, giật mình phát hiện hình ảnh giống 'Chúa Jesus' đang ngắm thai nhi

Một cặp vợ chồng ở bang Pennsylvania, Mỹ cho rằng mình được ban phước lành sau khi bức ảnh chụp siêu âm thai nhi xuất hiện hình ảnh giống Chúa Jesus đang ngắm đứa con của họ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN