Nữ game thủ YouTube 90 tuổi, sản xuất video hàng triệu lượt view

Ở tuổi 90, cụ bà Hamako Mori, người Nhật Bản, đã chính thức trở thành game thủ YouTube cao tuổi nhất hành tinh, theo công nhận của sách Kỷ lục Guinness Thế giới.

Chú thích ảnh
Hamako Mori say mê với tựa game yêu thích GTA. Ảnh: guinnessworldrecords

Cụ bà Hamako Mori, người đã gây dựng một cộng đồng theo dõi trực tuyến kỹ năng chơi game “thần sầu” của mình, đã được sách Kỷ lục Guinness công nhận là game thủ YouTube già nhất thế giới, khi đã ở tuổi 90.

Hamako Mori nổi tiếng với tên gọi "Game thủ Bà Ngoại” trong cộng đồng 250.000 người theo dõi trên YouTube của bà. Sinh năm 1930, bà Mori đã bắt đầu chơi game điện tử từ 39 năm trước. Bà ra mắt kênh YouTube năm 2015 và hiện đăng tải 4 video mỗi tháng. Trong các clip, bà thực hiện nhiều nội dung, từ “unbox” (mở hộp) các thiết bị chơi game mới cho đến thể hiện kỹ năng chơi game của mình. 

Một trong những tựa game yêu thích nhất của bà Mori là game hành động nhập vai nổi tiếng “Grand Theft Auto” (GTA). Hiện nay, Hamako Mori đang chơi phiên bản GTA 5.

"Sau khi sống lâu như vậy, hơn bao giờ hết tôi cảm thấy rằng chơi game trong suốt quãng thời gian dài đó là lựa chọn đúng đắn. Tôi thực sự tận hưởng cuộc sống của mình - nó màu hồng", cụ bà Mori nói trong một thông cáo báo chí từ tổ chức Guinness World Records.

Chú thích ảnh
Hamako Mori, 90 tuổi, nói rằng bà thức đến 2 giờ sáng để chơi trò chơi điện tử. Ảnh: guinnessworldrecords

Tuy tuổi tác cao như vậy, bà Mori vẫn giữ được phong cách hài hước sắc sảo trong các video của mình, trong đó có loạt video "Người già chơi Elder Scrolls V Skyrim" (một tựa game nhập vai giả tưởng nổi tiếng). Trong video "Bà cụ 90 tuổi chơi Dauntless" – với hơn 3 triệu lượt xem – bà Mori đã thổi nến với bánh sinh nhật của mình trước khi vào trò chơi chiến đấu với quái vật. "Hôm nay tôi sẽ chơi 'Dauntless", bà nói. "Hồi bắt đầu, trò này rất vui và tôi không tài nào dừng lại. Tôi không thể ngó sang bất cứ game nào khác, chỉ trò này thôi. Có khi tôi chơi đến tận 2 giờ sáng”.

Xem cụ Hamako Mori chơi game GTA (Nguồn: RT)

Bà Mori cũng đã thu thập một loạt các bộ điều khiển game trong nhiều thập kỷ qua. Loại đầu tiên bà sở hữu là Cassette Vision, được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 30/7/1981. "Trông nó rất vui và tôi nghĩ thật không công bằng nếu chỉ có trẻ em được chơi", game thủ YouTube cao niên nhất thế giới nói.

Thu Hằng/Báo Tin tức
Quân đội Mỹ chơi game trực tuyến để huấn luyện kỹ năng trong dịch COVID-19
Quân đội Mỹ chơi game trực tuyến để huấn luyện kỹ năng trong dịch COVID-19

Binh sĩ thuộc căn cứ Fort Hood (bang Texas, Mỹ) đang tiến hành tập luyện qua hình thức chơi trò chơi điện tử War Thunder trong lúc thực hiện giãn cách xã hội vì dịch viêm đường hô hấp cấp (COVID-19).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN