Nỗi lo mắc COVID-19 làm tăng số vụ tai nạn thang cuốn nơi công cộng

Truyền thông Anh ngày 17/9 đưa tin nhà điều hành hệ thống tàu điện ngầm ở London cho biết số vụ tai nạn thang cuốn ở các nhà ga tăng vọt thời gian gần đây do nhiều hành khách không muốn bám vào tay vịn do lo ngại sẽ mắc COVID-19.

Chú thích ảnh
 Số vụ tai nạn thang cuốn nơi công cộng gia tăng do nhiều hành khách không muốn bám vào tay vịn do lo ngại sẽ mắc COVID-19. Ảnh: Reuters

Theo các tờ Daily Telegraph và Evening Standard, đã có 12 vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trong giai đoạn từ tháng 4-6 ở hệ thống tàu điện ngầm London, và 23 vụ trên xe bus. Đây là những con số cao nhất tính theo quý trong suốt cả năm 2020 và năm nay.

Cũng theo truyền thông Anh, việc chấm dứt hạn chế phong tỏa và người dân khôi phục sinh hoạt như trước đây đã khiến số người say xỉn trong đêm tăng vọt trong các đêm thứ Năm, thứ Sáu và cuối tuần, cũng khiến số vụ tai nạn tăng lên. 

Người đứng đầu cơ quan giao thông vận tải London (TfL) Andy Lloyd cho biết đây là hai nguy cơ lớn nhất mà cơ quan này đang phải đối mặt. Để giải quyết tình hình, TfL đang lên kế hoạch mở rộng việc lắp đặt đèn chiếu tia cực tím để diệt virus.

Kể từ khi các hạn chế phong tỏa được dỡ bỏ ở vùng England của Anh hồi tháng 7 đến nay, số hành khách sử dụng dịch vụ tàu điện ngầm và xe bus tại đây đã trở lại gần mức trước đại dịch.

Lan Phương (TTXVN)
Anh nghiên cứu thử nghiệm tiêm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em
Anh nghiên cứu thử nghiệm tiêm kết hợp vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em

Anh sẽ tiến hành nghiên cứu phản ứng miễn dịch của trẻ em thông qua việc tiêm kết hợp các loại vaccine ngừa COVID-19 khác nhau nhằm tìm ra cách thức tiếp cận tốt nhất mũi 2 vaccine ngừa COVID-19 cho thanh, thiếu niên do có những báo cáo trước đó về nguy cơ nhỏ mắc viêm cơ tim. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN