Nhức nhối 'cơn lốc' phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

Theo những khảo sát mới đây, cứ 5 phụ nữ Hàn Quốc thì lại có 1 người thừa nhận từng nhờ dao kéo “can thiệp, chỉnh sửa” nhan sắc. Để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em, các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ ở đây hiện đang mọc lên như nấm sau mưa.

 

Những tấm quảng cáo mời gọi phẫu thuật thẩm mỹ để được xinh đẹp hơn như thế này xuất hiện rất nhiều tại các ga tàu điện ngầm ở Hàn Quốc.


Tuy nhiên, sau một thời gian nhìn lại, chính người dân Hàn Quốc cũng phải thừa nhận rằng phái nữ ngày nay đã mất đi vẻ đẹp truyền thống, trông họ quá giống nhau với đôi mắt hai mí, chiếc mũi thon, khuôn mặt gọn gàng đến mức lạ lẫm. Họ đã chấp nhận đau đớn về thể xác và “tạm biệt” một khoản tiền không nhỏ cho mỗi ca phẫu thuật chỉnh sửa sắc đẹp.


Người ta cũng lo ngại rằng với mức độ lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ như hiện nay, hầu hết các cô gái Hàn sẽ trở thành những cô búp bê giống nhau y hệt, được sản xuất hàng loạt từ cùng một khuôn.


Ngày nay, thế hệ trẻ Hàn Quốc đều mong muốn sở hữu làn da trắng, mũi thon, mắt to hai mí và chiếc cằm chữ V.


Thậm chí ngay cả Hoa hậu Hàn Quốc 2012 Yu Mi cũng thừa nhận "tôi không đẹp tự nhiên".


Tại quốc gia này, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở nên quá đỗi quen thuộc, ai cũng nói về chúng. Thay vì hỏi xem chiếc túi của bạn mua ở đâu, họ sẽ hỏi bạn sửa mặt, cắt mí ở đâu.


Nữ diễn viên Kim Tae Hee là một trong những khuôn mặt mẫu được giới trẻ chọn để phẫu thuật nhiều nhất.


Cắt mí mắt và sửa mũi là hai dạng phẫu thuật thẩm mỹ cơ bản ở Hàn.


Các nữ sinh Hàn cũng không còn lạ lẫm với những hình thức cải thiện bề ngoài nhờ dao kéo.


Các thí sinh dự thi Hoa hậu Hàn Quốc 2013 khiến người ta choáng váng với các nét khuôn mặt không có sự khác biệt, giống hệt người được nhân bản.


Một xu hướng phẫu thuật thẩm mỹ mới đang được ưa chuộng là "gọt cằm".


Liều mạng để được trông xinh đẹp hơn.


Nam giới Hàn cũng dần quen thuộc với phẫu thuật thẩm mỹ. Có những trung tâm chỉ nhận phẫu thuật cho nam giới ở khu Gangnam.


Một ca phẫu thuật nâng mặt ở Mỹ có giá trên 10.000USD nhưng ở Hàn Quốc chỉ khoảng hơn 2.000USD.Hoàng TrangBệnh nhân ghép mặt tìm lại niềm tin sau phẫu thuật
Bệnh nhân ghép mặt tìm lại niềm tin sau phẫu thuật

Từ năm 2008, các bác sĩ Mỹ đã thực hiện nhiều ca cấy ghép cho những khuôn mặt bị biến dạng, đem lại cho những người không may mắn một gương mặt mới và xóa bỏ mặc cảm cho họ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN