Nhu cầu năng lượng của châu Á- TBD tăng mạnh

Puma Energy, công ty toàn cầu về năng lượng giữa dòng và năng lượng hạ lưu vừa công bản nghiên cứu về 'Thay đổi diện mạo của Châu Á Thái Bình Dương', với sự hợp tác  của những cố vấn kinh tế độc lập thuộc công ty Llewellyn.


Bản báo cáo tập trung vào viễn cảnh Châu Á Thái Bình Dương, là nhà của 50% của dân số thế giới, và là khu vực năng động nhất của nền kinh tế toàn cầu vài thập kỷ qua. Châu Á Thái Bình Dương sản xuất khoảng 30% GDP của thế giới và chiếm khoảng 40% nhu cầu năng lượng toàn cầu.


Trong 20 năm tới, nhu cầu về năng lượng của khu vực này sẽ tăng đáng kể, khoảng 50%; trong đó, nhu cầu về dầu tăng 40%. Trong các nền kinh tế kém phát triển của Châu Á Thái Bình Dương, nhu cầu về năng lượng còn lớn hơn: nhu cầu dầu mỏ sẽ tăng gấp đôi và nhập khẩu dầu sẽ tăng gấp ba.


Các nước trong khu vực này cũng đối mặt với nhiều thách thức khác nhau như: cơ sở hạ tầng yếu kém, thiếu hụt năng lượng cần thiết. Một số nền kinh tế đang có nguy cơ rơi vào cái gọi là 'Bẫy thu nhập trung bình', trong khi những người khác có nguy cơ trở thành quá phụ thuộc vào tín dụng để thúc đẩy tăng trưởng.

Puma Energy sẽ hỗ trợ những nước châu Á- Thái Bình Dương giải quyết bài toàn năng lượng.


"Puma Energy hoạt động tại thị trường châu Á- Thái Bình Dương và sẽ hỗ trợ những nước này giải quyết bài toàn năng lượng. Những vụ mua lại gần đây của chúng tôi tại Úc, Indonesia và Việt Nam đã cho chúng tôi một chỗ đứng vững chắc trong một số thị trường phát triển nhanh nhất, nơi chúng tôi sẽ hỗ trợ cơ sở hạ tầng và phát triển ngành công nghiệp cho những nước này ", ông Robert Jones, Giám đốc tác nghiệp, Châu Á Thái Bình Dương và Trung Đông, Puma Energy cho biết.


H.V

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản