Nhật Bản ra mắt đoàn tàu tốc hành đặc biệt

Nhân kỷ niệm 140 năm ngày ra đời tuyến đường sắt tại Hokkaido, cực Bắc Nhật Bản, ngày 31/8, công ty đường sắt Hokkaido đã giới thiệu đến công chúng đoàn tàu tốc hành đa chức năng đặc biệt mang tên Hamanasu.

Chú thích ảnh
Công ty đường sắt Hokkaido giới thiệu đến công chúng đoàn tàu tốc hành đa chức năng đặc biệt mang tên Hamanasu. Ảnh: Kyodo

Theo kế hoạch, đoàn tàu Hamanasu - được đặt tên theo loài hoa hồng Ramanas - một biểu tượng của Hokkaido, sẽ đi vào hoạt động vào ngày 17/10 tới. Đoàn tàu này sẽ được sử dụng vừa làm tàu tham quan, vừa làm tàu đặc biệt trong những thời gian cao điểm.

Mặt trước của tàu Hamanasu, gồm 5 toa, được vẽ hoa hồng Ramanas. Toa trước của tàu được dùng để kinh doanh ăn, uống, với một chiếc bàn sưởi "kotatsu" và 1 quầy hàng bán đặc sản địa phương. 4 toa tàu còn lại có sức chứa khoảng 800 hành khách. Toàn bộ ghế ngồi trên tàu được trang bị ổ cắm điện và kết nối Internet không dây ở tất cả các toa tàu. 

Công ty đường sắt Hokkaido cho biết đoàn tàu Hamanasu sẽ khởi hành lần đầu tiên vào ngày 17/10 với một nhóm du khách theo chủ đề về lịch sử vận chuyển quặng sắt và than từ các mỏ đến cảng. Công ty đường sắt Hokkaido hy vọng đoàn tàu này sẽ giúp hành khách nhớ lại lịch sử đường sắt địa phương.

Thúc Anh (TTXVN)
Nhật Bản ra mắt tàu cao tốc phá kỷ lục tốc độ, vẫn chạy dù xảy ra động đất
Nhật Bản ra mắt tàu cao tốc phá kỷ lục tốc độ, vẫn chạy dù xảy ra động đất

Nhật Bản vừa cho ra mắt một mẫu tàu cao tốc Shinkansen mới phá kỷ lục về vận tốc. Điểm khác biệt mà tàu này so với các mẫu tàu trước là phương tiện có thể vận hành mà không cần nguồn điện bên ngoài trong trường hợp khẩn cấp như động đất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN