Nhật Bản lần đầu tiên giới thiệu cá voi lai tới công chúng 

Một con cá voi lai từ hai loài khác nhau đã lần đầu tiên được giới thiệu với công chúng tại một bảo tàng cá voi ở thị trấn Taiji, miền Tây Nhật Bản. 

Chú thích ảnh
Nhật Bản lần đầu tiên giới thiệu cá voi lai tới công chúng. Ảnh: english.kyodonews.net

"Cô" cá voi này, được sinh vào tháng 6/2019 tại bảo tàng cá voi Taiji, tỉnh Wakayama, có thân màu đen - một đặc điểm giống "ông bố" là cá ông chuông (một loài cá voi thuộc họ Delphinidae), song lại có những dấu trắng - đặc điểm của "bà mẹ" là cá heo Risso.

Bố mẹ của "cô" cá voi lai đã ghép đôi tự nhiên với nhau tại bảo tàng trên. Cặp "vợ chồng" cá voi - cá heo này cũng đã từng 2 lần sinh ra con lai, song đây là lần đầu tiên con của chúng sống được hơn 1 năm. "Cô" cá voi lai được đặt tên là Hiyoka, dài 2,5 m, nặng khoảng 177 kg. Khi mới sinh, Hiyoka dài 1,3 mét. 

Các chuyên gia tại khu bảo tồn nơi Hiyoka và bố mẹ sinh sống dự định sẽ lấy dữ liệu về tăng trưởng của "cô nàng" cá voi lai hiếm gặp này để phục vụ công tác nghiên cứu.

Ngọc Hà (TTXVN)
Một chú cá voi có giá trị bằng hàng nghìn cây xanh
Một chú cá voi có giá trị bằng hàng nghìn cây xanh

Cá voi được coi là “người khổng lồ hấp thu carbon” trong thế giới động vật và có giá trị tương đương với hàng nghìn cây xanh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN