Người phụ nữ Mỹ phát hiện hầm trú bom thời Chiến tranh Lạnh dưới phòng ngủ

Jennifer Little, cư dân sống tại California (Mỹ) đã vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện một căn hầm trú ẩn dưới tấm thảm trong phòng ngủ của cô khi dọn dẹp đồ đạc.

Chú thích ảnh
Người phụ nữ Mỹ phát hiện hầm trú bom thời Chiến tranh lạnh dưới sàn nhà. Ảnh: CCO

Theo đài Sputnik (Nga), hai tuần trước, cô Little đã phát hiện một căn hầm bí ẩn bên dưới tấm thảm trải sàn phòng ngủ của mình. Người phụ nữ đã cầm điện thoại theo chân chồng cô ghi lại một số video và đăng tải lên TikTok để chia sẻ về khám phá bất ngờ của họ.

Khi chồng cô Little mở nắp hố, anh tìm thấy một boongke nhỏ dưới lòng đất, có hai chiếc giường tầng và một bồn cầu. Những ngọn đuốc chiếu sáng cho thấy rõ có nhiều khu vực khác nhau bên trong boongke dưới lòng đất này.

"Có 2 chiếc giường tầng, 1 cái bồn vệ sinh nếu bạn cần", cô Little nói trong video.

Chú thích ảnh
Nắp hố bên trong phòng ngủ. Ảnh: NY Post

  

Chú thích ảnh
Chồng của Little chui xuống hố. AnhrL NY Post

  

Chú thích ảnh
Hầm có rất nhiều mảnh vụn. Ảnh: NY Post

Chiếc hầm có rất nhiều mảnh vụn, rác và nhện. Ngoài ra, nó còn được trang bị một kho bảo quản thực phẩm khô. Little đoán boongke này có khả năng được thiết kế để làm một hầm trú bom.

"Đây là kho chứa đồ khô cho hầm trú bom. Tôi không rõ tại sao họ lại xây dựng nó theo cách này, bạn phải rời khỏi nơi trú ẩn để đi vào kho chứa đồ khô này", Little nói trong video TikTok mà cô ghi lại kể chi tiết về cuộc khám phá.

Chú thích ảnh
Kho bảo quản thực phẩm khô. Ảnh: NY Post.

Theo Little, ngôi nhà được xây dựng vào năm 1951, nên rất có thể đây là thời điểm mà mọi người lo sợ về bom hạt nhân. Đó là lý do tại sao một căn hầm trú ẩn xuất hiện bên dưới sàn nhà mà cô và chồng đã tìm thấy. Đây là một hầm trú bom được xem là khá bình thường vào thời điểm đó.

“Ngôi nhà này có một hầm trú bom, một điều khá bình thường vào thời đó. Mọi người có lẽ rất sợ hãi một quả bom hạt nhân bị ném xuống bờ biển California, đặc biệt là trung tâm nơi đây. Nơi trú ẩn cũng có giường và hệ thống thông gió", cô nói.

Ban đầu Little nghĩ rằng nơi trú ẩn này được sử dụng trong Thế chiến thứ II, nhưng sau đó cô được biết nó là nơi trú ẩn bom hạt nhân trong Chiến tranh Lạnh.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã rất ngạc nhiên trước phát hiện này của Little, một người bình luận: "Điều này thật tuyệt, mọi thứ được bảo quản tốt, chỉ có một chút bụi bặm, bạn nên sửa sang lại nó và biến thành một không gian thú vị".

"Chà, nếu chẳng may có ngày tận thế thì ít nhất gia đình bạn sẽ được an toàn”, một người khác nói thêm.

Video: Khám phá căn hầm trú bom bí ẩn thời Chiến tranh Lạnh  (Nguồn: NY Post):

Hải Vân/Báo Tin tức
Dòng tweet đầu tiên trên thế giới được bán với giá 2,5 triệu USD
Dòng tweet đầu tiên trên thế giới được bán với giá 2,5 triệu USD

Thông báo ngắn về việc "vừa thiết lập tài khoản Twitter của tôi" đăng ngày 21/3/2006 của Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey đã được bán với giá 2,5 triệu USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN