Người đàn ông Trung Quốc bị suy đa tạng sau khi lái chiếc xe mốc meo

Một người đàn ông ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc, đã bị suy đa tạng cấp tính sau khi anh lái chiếc ô tô đã mốc meo vì suốt 2 tháng không dùng đến.

Chú thích ảnh
Bên trong chiếc xe ô tô bị mốc sau 2 tháng bị bỏ dưới trời mưa ẩm. Ảnh: Weibo

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, hôm 3/6, một người đàn ông họ Liu, 42 tuổi, sống ở thành phố Ninh Hương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, đã được xuất viện sau nửa tháng điều trị chứng suy đa nội tạng. 

Trước đó, do trời mưa liên tục trong nhiều ngày, ông Liu không muốn ra ngoài nên đã bỏ ô tô nguyên một chỗ suốt gần 2 tháng khiến chiếc xe mọc nhiều nấm mốc.

Vào một ngày tháng 5, khi trời nắng ấm trở lại và nhiệt độ tăng dần, ông đã lái chiếc ô tô của mình về quê. Tuy nhiên, người đàn ông sau đó đã xuất hiện nhiều triệu chứng bao gồm đau cơ và ngực, đau đầu, ho, sốt và khó thở, tương tự như các triệu chứng của bệnh viêm phổi.

Khi được đưa đến bệnh viện ngày 16/5, ông được chẩn đoán mắc hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan ở phổi, gan, thận và được chuyển ngay vào khoa hồi sức cấp cứu (EICU). Các đợt kiểm tra kỹ hơn cho thấy tình trạng nghiêm trọng của suy đa tạng cấp tính do viêm phổi vì nhiễm khuẩn Legionella.

Zhang Xingwen, bác sĩ điều trị cho ông Liu, giải thích rằng vi khuẩn Legionella lây lan dễ dàng ở những nơi ẩm ướt và ấm áp như trong vòi hoa sen và điều hòa. Loại vi khuẩn này có triệu chứng lâm sàng tương tự viêm phổi và chuyển biến nghiêm trọng. Legionella được phát hiện sau khi bùng phát vào năm 1976.

Trong trường hợp của ông Liu, chiếc xe để không lâu ngày nhiều khả năng đã tạo điều kiện thích hợp cho khuẩn Legionella sinh sôi trong điều hòa.

Hải Vân/Báo Tin tức
Thót tim giải cứu bé trai 2 tháng tuổi bị rơi xuống khe hẹp tàu điện ngầm
Thót tim giải cứu bé trai 2 tháng tuổi bị rơi xuống khe hẹp tàu điện ngầm

Một bé trai 2 tháng tuổi đã may mắn được giải cứu sau khi bị rơi xuống khe hẹp giữa tàu điện ngầm và sân ga. Sự việc xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN