'Người bạn bốn chân' - Món quá ý nghĩa lãnh đạo Serbia tặng Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã kết nạp thêm được một chú cún con đáng yêu vào đội khuyển vốn đã đông đảo của ông.

Chú thích ảnh
Tổng thống Putin "bắt tay" chú cún Pasha. Ảnh: Sputnik

Kênh RT (Nga) ngày 18/1 cho biết Tổng thống Serbia Aleksandr Vucic đã tặng người đồng cấp Nga chú chó con Pasha – 3 tháng tuổi thuộc giống chó chăn cừu Nam Tư.

Khi nhận quà tặng, nhà lãnh đạo Nga đã thốt lên: “Chú cún thật dễ thương!”.

Dưới đây là video nhà lãnh đạo Nga khi nhận chú cún Pasha (nguồn: RT)

Tổng tống Putin đã đến công du Serbia từ ngày 17/1. Tổng thống nước chủ nhà Vucic chia sẻ với nhà lãnh đạo Nga rằng Moscow đã giúp đỡ Belgrade độc lập về kinh tế và quân sự. Ông Vucic cam kết sẽ dành sự ủng hộ cho nước Nga.

Do vậy, món quà của Tổng thống Vucic gửi đến nhà lãnh đạo Nga cũng mang hàm ý riêng bởi giống chó chăn cừu Nam Tư nổi tiếng về sự trung thành, dũng cảm.

Tổng thống Putin nổi tiếng là người yêu mến động vật và ông cũng nhiều lần được tặng “người bạn bốn chân” là quà tặng từ lãnh đạo những quốc gia khác. Năm 2010, Thủ tướng Bulgaria Boyko Borisov đã tặng nhà lãnh đạo Nga chú chó chăn cừu có tên Buffy. Đến năm 2012, để cảm ơn sự giúp đỡ của Nga sau cuộc động đất và sóng thần năm 2011, lãnh đạo tỉnh Akita (Nhật Bản) đã trao tặng Tổng thống Putin chú chó có tên Yume (Giấc mơ).

Ngày 11/10/2018, Tổng thống Nga Vladimir Putin bất ngờ được người đồng cấp Turkmenistan tặng một chú chó con làm quà sinh nhật.

Ngoài ra, hiện nay Tổng thống Putin còn là chủ của một chú hổ con, hai con báo và nhiều chú ngựa.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Lý do Mỹ sơn màu tiêm kích nhái theo chiến đấu cơ Su-57 của Nga
Lý do Mỹ sơn màu tiêm kích nhái theo chiến đấu cơ Su-57 của Nga

Không quân Mỹ đã xác nhận chương trình sơn màu cho tiêm kích F-16C bắt chước Su-57 của quân đội Nga. Vậy đằng sau quyết định này ẩn chứa mục đích gì?

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN