Luật sư thất nghiệp 41 tuổi kiện cha mẹ đòi chu cấp tài chính suốt đời

Một tình huống dở khóc dở cười đã xảy ra tại Anh, khi một người đàn ông thất nghiệp 41 tuổi đã nộp đơn khởi kiện cha mẹ của mình đòi chu cấp tài chính suốt đời.

Chú thích ảnh
Luật sư thất nghiệp 41 tuổi kiện cha mẹ đòi hỗ trợ tài chính suốt đời. Ảnh: Unplash

Theo trang Oddity Central (Anh), mặc dù từng là một luật sư, tốt nghiệp Đại học Oxford danh tiếng, nhưng Faiz Siddiqui, 41 tuổi, lại mong muốn hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ giàu có của mình. Trong hồ sơ khởi kiện, Siddiqui tự mô tả mình là một đứa trẻ mới lớn “dễ bị tổn thương”, do các vấn đề sức khỏe.

Người đàn ông tốt nghiệp Đại học Oxford đã “ăn không ngồi rồi” suốt từ năm 2011 đến nay. Anh ta sống trong một căn hộ trị giá 1,4 triệu USD gần Công viên Hyde, London, Anh. Căn hộ này thuộc sở hữu của mẹ anh, những người đang sống ở Dubai, bà Rakshanda, 69 tuổi và cha anh, ông Javed, 71 tuổi. 

Bố mẹ của Siddiqui cũng đã giúp anh thanh toán toàn bộ hóa đơn và chu cấp cho con trai 550 USD mỗi tuần. Tuy nhiên, họ đã cắt các khoản chu cấp cho anh sau một cuộc tranh cãi nảy lửa.

Điều này khiến anh Siddiqui vô cùng tức giận. Sau đó, anh đã nộp đơn kiện bố mẹ mình, đòi họ phải hỗ trợ cho anh một khoản tiền để có thể sinh sống suốt đời. Anh khẳng định rằng việc cha mẹ giàu có cắt tiền chu cấp là vi phạm nhân quyền.

Chú thích ảnh
Faiz Siddiqui, từng tốt nghiệp Đại học Oxford và là luật sư. Ảnh: Newsie

Sau khi bị một thẩm phán tòa án gia đình bác bỏ vào năm ngoái, hồ sơ vụ kiện tiếp tục được gửi lên Tòa phúc thẩm, được coi là một vụ kiện mang tính bước ngoặt có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của mọi phụ huynh ở Vương quốc Anh.

“Những bậc cha mẹ này đã phải chịu đựng quá nhiều. Họ có quan điểm riêng của mình về điều gì là tốt và phù hợp để chu cấp cho đứa con trai khó tính, yêu cầu cao và ngoan cố của họ”,  luật sư đại diện cho vợ chồng ông Javed, Justin Warshaw, nói với tờ The Sun.

Đây không phải là lần đầu tiên Siddiqui vướng vào một vụ kiện tụng khó hiểu. Năm 2018, anh đã từng đệ đơn kiện trường Đại học Oxford tố cơ sở giáo dục này có hệ thống giảng dạy tồi tệ, học phí cao, kỳ nghỉ của thầy cô kéo dài cùng nhiều lý do khác. Siddiqui cho rằng những điều này khiến anh không có được tấm bằng tốt nghiệp xuất sắc cùng một sự nghiệp luật sư rộng mở. Anh ta định giá khoản lỗ của mình là 1,4 triệu USD, nhưng yêu cầu bồi thường của anh ta đã bị thẩm phán bác bỏ.

Điều thú vị là Faiz Siddiqui không phải là trường hợp đầu tiên khởi kiện cha mẹ về vấn đề chu cấp tài chính. Trái lại, cũng đã từng có những bậc phụ huynh kiện con cái đã trưởng thành của họ vì không chịu dọn ra khỏi nhà của gia đình.

Hải Vân/Báo Tin tức
Thiếu niên 17 tuổi kiện chính quyền ban hành quy định cấm chơi game
Thiếu niên 17 tuổi kiện chính quyền ban hành quy định cấm chơi game

Đối với Wataru, một nam sinh 17 tuổi tại Nhật Bản, cơ hội duy nhất để cậu trở thành một người anh hùng là khi bước vào thế giới của những trò chơi điện tử nhập vai trực tuyến.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN